pattern

RAGNAROK BATTLE ACADEMY (ROBA) เกมที่สร้างโดยคนไทย

     7,889

pattern

การเปิดตัวของ RAGNAROK BATTLE ACADEMY

     ความตื่นเต้นกำลังใกล้เข้ามา... นับตั้งแต่ผู้เขียนได้ไปเดินเที่ยวในงาน Thailand Game Show 2019 ช่วงวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 บูธของบริษัท Electronics Extreme หรือ EXE ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่เกมหนึ่ง ที่มี character ตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี แต่กลับไม่ใช่ Ragnarok Online อย่างที่เราเคยได้สัมผัสมาก่อน นั่นคือ RAGNAROK BATTLE ACADEMY ในวันนั้นผมได้ลองสอบถามเกี่ยวกับเกมดังกล่าว ซึ่งทีมงานในบูธกระซิบว่าเป็นโปรเจคที่อยู่ในช่วงกำลังพัฒนา...โดยมีคลิปวิดีโอพรีเซ้น สปอยมาคร่าว ๆ ว่าเป็น แนวเกม Battle Royale

ROBA 1

RAGNAROK BATTLE ACADEMY สร้างโดยคนไทย 100% จริงหรือ ?

     มันช่างน่าตื่นเต้นมาก ๆ ที่เราได้เห็นตัวละครจากเกมที่เราชื่นชอบ แตกออกมาเป็นเกมใหม่สร้างความตื่นเต้นให้เราไม่รู้จบ สาเหตุที่ผู้เขียนใช้คำว่า "เกมที่สร้างโดยคนไทย" แต่ทำไมถึงมีโลโก้ของบริษัท Gravity มาร่วมกันล่ะ เขามีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเกม ๆ นี้ พัฒนาร่วมกันหรือ? ทั้งที่จากข้อมูลที่เราหามานั้นระบุว่า เป็นเกมที่คนไทยทำ100% 

     สาเหตุที่เราเห็นโลโก้ของบริษัทดังกล่าวในคลิปพรีเซ้นของเกมนั้นเป็นเพราะ Gravity เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ character ของตัวละคร Ragnarok นั้นเอง ซึ่งระบบต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาในเกม ๆ นี้เป็นฝีมือของทีมงานคนไทยล้วน ๆ ฝีมือคนไทยนี่สุดยอดจริง ๆ เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องกันเถอะ ผมอดใจที่จะสปอยพวกท่านไม่ไหวแล้ว อิอิ

page roba

     เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 เพจ Ragnarok: Battle Academy - ROBA อัพเดตข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมให้ได้ติดตามกันคร่าว ๆ ทางผู้เขียนได้หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม ๆ นี้ แบบที่เจาะลึกกกกกกก เข้าไปยังตัวอย่างของเกม และจากการเสาะหาข้อมูลเบื้องลึก ได้ความว่า... "จะมีการเปิดทดสอบในระบบ Android คาดว่าจะเป็นเดือน พฤศจิกายน 2563" โดยที่จะเปิดทดสอบ CBT ในต่างประเทศก่อน เพื่อเตรียมความพร้อมของระบบแล้วจึงจะนำเข้ามาเปิดให้ผู้เล่นไทยได้สัมผัสประสบการณ์กันอย่างจุใจ ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการเข้าร่วมการทดสอบ CBT ที่มีการเปิดทดสอบในต่างประเทศ สามารถใช้งาน BullVPN เพื่อมุดไปเข้าร่วมการทดสอบได้ง่ายมาก ๆ ช่วงนี้มี BullVPN ติดมือถือไว้นี่ได้ใช้ในหลาย ๆ โอกาสจริงๆเลย อิอิ

ROBA Battle

รายละเอียดเกี่ยวกับเกม RAGNAROK BATTLE ACADEMY

- เกม RAGNAROK BATTLE ACADEMY เป็นเกมที่เล่นบนมือถือ แนวเกมเป็นแบบ Battle Royale สามารถเล่นเป็นปาร์ตี้ได้สูงสุด 4 คน

- มีระบบอาชีพ หากคุณอยากเล่น Super Novice คุณจำเป็นจะต้องเลือกตัวละคร Novice และเข้าไปเก็บเลเวลภายในเกมนั้นก่อน จึงจะสามารถเปลี่ยนได้ นอกจาก Novice แล้วคุณยังสามารถเลือกอาชีพ Class 1 ได้ทันทีตั้งแต่เริ่มเกมเช่นกัน  (Class2 อยู่ระหว่างการพัฒนา)

- ในเกมนี้เมื่อเราเลือกอาชีพแล้ว เรายังสามารถเปลี่ยนไปเล่นอาชีพอื่นกลางคันได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น สมมติว่าอาชีพ Acolyte (ตัวSupport) ตายไป เราสามารถหยิบกระบองเพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็นพระแทนได้!! ใช่อย่างที่นายคิดเลย อาชีพมันถูกเปลี่ยนไปตามอาวุธที่เราเลือกใช้นั้นเอง และเมื่อเปลี่ยนอาวุธ สกิลที่เรามีก็จะเปลี่ยนไปตามอาชีพเราเช่นกัน

สกิลที่ใช้ จะถูกแบ่งตามระดับของอาวุธที่เก็บได้ในเกม แบ่งเป็นเกรดขาว เขียว ฟ้า อาวุธที่มีเลเวลสูงจะ มีสกิลที่เยอะกว่า และ แรงกว่า

- การได้มาของอาวุธหรือสิ่งป้องกันที่มีผลต่อการเล่น จะต้องหาดรอปจากในเกมเท่านั้น ของที่ดรอปจากในเกม เมื่อจบเกมไอเทมบางชิ้นเราสามารถนำกลับมาคราฟเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับแฟชั่นได้

- ค่าความเร็วในการโจมตี (ASPD) , ท่าทางในการโจมตี (Motions) ของทุกอาชีพมีความใกล้เคียงกันไม่แตกต่างกันมาก

- ในระบบเกมมีค่าพลัง Critical และ Double Attack แต่ไม่มี Double Critical

- ค่าหลบหลีก ไม่มีผลในเกม

ROBA battle

ระบบการเล่นง่ายมาก

- กด Start เลือก Map

- เข้าสู่ห้องรอ (รอให้สมาชิกครบ 4 คน)

- เลือกจุดเกิดใจแผนที่ อุ๊ย! เริ่มคุ้นละ โดยเป็นการกดลงไปในแผนที่เพื่อเป็นจุดวาปลงไปยัง Map

- เก็บเลเวลกับมอนเตอร์เพื่อฟาร์มหาของ

- มีระบบวงบีบ อ๊ะ!! คุ้นอีกละ เข้าใจไม่ยากหรอกหน่า

- เจอคนก็บวกดิค๊าบบบบบบบบบ

- ใน map มีบอส MVP ด้วยนะ โดยความเก่งของบอสนั้นคงต้องเก็บเลเวลกันซักหน่อยจึงจะฝ่าฟันผ่านไปได้

- ระยะเวลาเกมหนึ่งจะจบภายในเวลาประมาณ 15 นาที

ROBA

สุดท้ายนี้หวังว่าเพื่อนๆจะได้ประโยชน์จากการอัพเดทข้อมูลข่าวสารเกมใหม่ๆจากเรา อย่าลืมติดตั้งและใช้งาน BullVPN เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และเพื่อเปิดโลกแห่งข่าวสารที่ไม่ถูกปิดกั้น