pattern

เน็ต AIS ช้า กระตุก ไม่เสถียร แก้ได้ด้วย BullVPN

     48,101

pattern

fix-ais-slow-lag

ทำไมเน็ต AIS ช้ามาก สาเหตุคืออะไร แก้ไขยังไง

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ เราเชื่อว่าทุกคนเจอปัญหาเน็ตเอไอเอส (AIS) ช้า ส่งไลน์ (Line) ไม่ไป โหลดนานมาก เปิดเฟสบุค (Facebook) ก็ไม่ได้หน้าฟีดหมุนๆๆ Ais ล่ม ด้วยความที่ AIS มีบริการมากมาย ทั้งระบบเติมเงิน (AIS 1 2 call) ระบบรายเดือน (AIS) เน็ตบ้าน (AIS Fibre) และบริการ AIS Play ทำให้มีคนใช้บริการเยอะก็อาจเกิดความล่าช้าได้ เราเลยจะมาบอกสาเหตุและวิธีแก้ไข ที่อาจช่วยให้คุณเล่นอินเทอร์เน็ตได้ดีขึ้นค่ะ

aispantipone

aispantiptwo

aispantipthree

รวมสาเหตุที่ทำให้เน็ต AIS ช้า แลค เพราะอะไร?

1.มีคนใช้งานเน็ตเยอะ อยู่ในพื้นที่หนาแน่น

จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้นก็มีผลที่ทำให้เน็ตช้า หรือการเข้าเว็บไซต์ (Website) ของต่างประเทศก็อาจจะมีส่วนทำให้ช้าลง การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวาง เช่น อาคารหนาแน่น พื้นที่ที่มีผู้ใช้งานเยอะ รถติด คอนเสิร์ต เป็นต้น

2.เปิดแอปพลิเคชัน (Application) ทิ้งไว้เยอะ Cache เต็ม

อีกสาเหตุที่ทำให้เน็ตช้า คือการที่ชอบเปิดแอปฯ ค้างไว้ เล่นเฟสบุค เล่นไลน์ ส่องทวิตเตอร์ (Twitter) อ่านข่าวต่างๆจนลืมปิดตัวแอปฯ ที่เปิดค้างไว้นี่แหล่ะค่ะ มันจะรันโหลดตลอดเวลา พอโหลดพร้อมกัน เวลาเราเปิดแอปฯ ใหม่ก็จะทำให้ค้าง ช้า และยังมีผลต่ออินเทอร์เน็ตที่คุณใช้งาน มีโอกาสทำให้เน็ตที่เหลืออยู่ หายไปโดยที่ยังไม่ได้เริ่มใช้งานด้วย เพราะฉะนั้นแอปฯ ไหนที่ไม่ใช้งานแล้ว อย่าลืมปิดทุกครั้งด้วยนะคะ

aistwitter

3.ใช้แอปพลิเคชันเวอร์ชั่นเก่า จึงใช้งานบางฟีเจอร์ไม่ได้

อีกสาเหตุที่เน็ตช้า บางทีเข้าเฟสบุคหรือไลน์แล้วโหลดไม่ขึ้น เข้าไม่ได้ หรือเข้าได้แต่ใช้งานได้ช้า นั่นเป็นเพราะเรายังใช้แอปฯ เวอร์ชั่นเก่าจึงทำให้ใช้งานบางฟีเจอร์ (Feature) ไม่ได้ อาการก็จะช้าๆ ค้างๆ โหลดไม่ขึ้น เปิดไม่ได้ จึงต้องทำการอัปเดตแอปฯ ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดปัจจุบันอยู่เสมอ โดยเข้าไป App Store หรือ Google Play ค้นหาชื่อแอปฯ ที่ต้องการอัปเดตเวอร์ชั่น และกดอัปเดต (Update) ค่ะ

4.เล่นเพลินจนแพ็กเกจหมด

เล่นเพลินจนลืมว่าแพ็คเกจหมดหรือเปล่า? ลองเช็คแพ็กเกจเน็ตมือถือ AISและเน็ตบ้าน AIS ดูก่อนที่ myAIS ค่ะและอีกสาเหตุยอดฮิตที่ต้องทำความเข้าใจ คือหลายคนใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดที่ความเร็วลดลง เช่น แพ็กเกจ 89 บาท เล่นเน็ตความเร็ว 512 kbps ได้ 2GB ซึ่งถ้าเราเล่นครบ 2GB แล้ว ก็ยังเล่นเน็ตได้ต่อเนื่องอยู่นะคะ แต่ความเร็วจะลดลงเหลือ 128 kbps ตามเงื่อนไขของแพ็กเกจนั่นเองค่ะ

aisyoutube

 

ทีนี้เราก็รู้สาเหตุที่ทำให้เน็ต AIS ช้า Ais ล่ม และวิธีแก้ไขกันแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? แต่ถ้าใครที่ทำตามวิธีที่เราแนะนำด้านบนแล้วยังเป็นเหมือนเดิม ช้า หมุน กระตุก จนหงุดหงิด เรามี BullVPN บริการ VPN ดีๆ มาแนะนำค่ะ

BullVPN แก้เน็ต AIS ล่ม ช้า แลค หมุนติ้วๆๆ

BullVPN เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่มี Routing เส้นทางการรับส่งข้อมูลเฉพาะตัว รับประกันในคุณภาพที่ทุกท่านจะได้รับ ที่สำคัญข้อมูลการใช้งานและข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานจะได้รับการป้องกันและปลอดภัยอยู่เสมอ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสังคม วิดีโอ เพลง เกม และความบันเทิงอื่น ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด จากทั่วทุกมุมโลก

aisbullone aisbulltwo aisbullthree

aisplaybull

BullVPN มีดียังไง?  https://www.bullvpn.com/blog/detail/what-is-bullvpn

 แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

https://aiscallcenter.ais.co.th/ikm/acc/index.php?kmid=KM1026696

https://pantip.com/topic/41228550