pattern

ไปต่างประเทศ ทำไมต้องมี VPN ติดตัวไว้เสมอ

     8,304

pattern

go-abroad-with-vpn-thai

ทำไมต้องมี VPN ติดตัวทุกครั้งเมื่อต้องไปต่างประเทศ?

     Social Network กลายเป็นอีกหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราก็ต้องใช้ Social Network ในการติดต่อสื่อสาร ลองคิดเล่นๆ ดู ถ้าวันนี้โทรศัพท์มือถือของเราไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ การใช้ชีวิตประจำวันของเราน่าจะวุ่นวายน่าดูเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากมี VPN ติดตัวไว้ ก็จะทำให้การเล่น Social Network, การทำงาน, การเล่นเกม หรือการเรียนของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น

ข้อควรคำนึงก่อนเริ่มใช้ VPN คู่กับอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ

     แน่นอนว่าการใช้อินเทอร์เน็ตในต่างประเทศในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังเป็นความสบายใจแก่ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศอีกด้วย แล้วเราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องใช้อินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ บิ๊กบลูรวบรวมมาให้แล้ว ตามมาดูกันเลย

1. ความปลอดภัย

     สิ่งที่เราต้องคำนึงเป็นลำดับแรกก่อนที่จะใช้อินเทอร์เน็ตในต่างประเทศคือเรื่อง “ความปลอดภัยของข้อมูล” ของอุปกรณ์เราเพราะถึงแม้ว่าเราใช้บริการจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ หรือจะใช้บริการ Wi-fi ฟรีที่มีอยู่มากมาย แต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวด้วยเพราะถ้าหากถูกดักจับข้อมูลผ่านทาง Wi-Fi สาธารณะขึ้นมากจริง ๆ คงไม่ดีแน่

     ยิ่งถ้าหากใครที่ไปเรียนต่อหรือไปทำงาน การส่งข้อมูลสำคัญผ่านทางอินเทอร์เน็ตอาจจะไม่ปลอดภัย บิ๊กบลูแนะนำให้เชื่อมต่อ VPN ด้วย BullVPN ก่อนใช้งานอินเทอร์เน็ต เพราะนอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้ว ยังปลอดภัยจากการถูกดักจับข้อมูลจากผู้ที่ไม่หวังดีด้วย ยิ่งถ้าเป็นเอกสารสำคัญแล้ว การใช้ VPN จะช่วยเรื่องความปลอดภัยได้มาก รวมไปถึงการทำธุรกรรมทางการเงินด้วย

2. ความบันเทิง

     เมื่อเราอยู่ต่างประเทศ แต่ต้องการเข้า Social Network อย่างเช่น Facebook, Line, Youtube ฯลฯ หรือจะเป็นสตรีมมิ่งอย่าง Netflix, Disney +, Line TV, AIS Play ฯลฯ ไม่ว่าจะในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ คุณก็สามารถมุด VPN เข้าไปเล่นและรับชมได้ เพียงแค่เชื่อมต่อ VPN ของ BullVPN เพราะ BullVPN มี Server ให้คุณเลือกถึง 22 ประเทศทั่วโลก และที่สำคัญหากต้องการมุดไปที่ไหน ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือได้ตลอดเวลา

3. เข้าถึงข้อมูลที่ถูกปิดกั้นจากประเทศต้นทาง

     เนื้อหาบางอย่างในประเทศที่เราไป เช่น จีน ดูไบ รัสเซีย อิหร่าน ฯลฯ ประเทศเหล่านี้อาจปิดกั้นให้คุณไม่สามารถเข้าถึง Social Network บางอย่างได้ อาทิ คุณไม่สามารถเข้า Facebook และ Line ที่ประเทศจีนได้ เป็นต้น แล้วถ้าเราอยากเข้าถึงข้อมูลหรือเข้าถึงเว็บไซต์ล่ะ ต้องทำอย่างไรดี?

     วิธีการก็แสนง่าย เพียงแค่เลือกเชื่อมต่อ Server ในประเทศปลายทาง ผ่าน BullVPN เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้แล้ว เช่น คุณอยู่ประเทศจีน แล้วต้องการเล่น Line เพื่อคุยกับคนในประเทศไทย ก็ให้คุณเชื่อมต่อ BullVPN Server Thailand เป็นต้น

4. มุดไปเล่นเกมในต่างประเทศและลดแลค ลดปิง

     สำหรับผู้ที่ต้องเล่นเกม Server ต่างประเทศ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดเกมเข้าเครื่อง และก่อนเปิดเกมให้เชื่อมต่อ BullVPN และเลือก Server ประเทศที่คุณต้องการเล่นเกม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเล่นเกมใน Server ต่างประเทศได้แล้ว และที่สำคัญยังลดลดความแกว่งของค่า Ping (ปิง) ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการแลคอีกด้วย

     คุณสามารถไว้วางใจบริการ VPN ของ BullVPN ได้ เพราะ BullVPN เคารพในความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เพราะฉะนั้นข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงการใช้งานของลูกค้าเราจะไม่เก็บไว้หรือนำไปเผยแพร่ต่อเป็นอันขาด บิ๊กบลูรับประกัน!