pattern

ถ้า Clubhouse ถูกแบน! ทำยังไงดี?

     13,124

pattern

what-if-clubhouse-is-banned

Clubhouse คืออะไร ทำไมเป็นที่นิยมในช่วงข้ามคืน

     Clubhouse (คลับเฮาส์) เป็นแอปพลิเคชันที่ ณ ตอนนี้สามารถใช้ได้แค่ในกลุ่มผู้ใช้ iPhone และ iPad เท่านั้น สำหรับผู้ใช้งานระบบ Android อาจจะต้องรอไปก่อน เนื่องจากกำลังพัฒนาระบบ การจะเข้า Clubhouse ได้นั้น ต้องได้รับคำเชิญ (Invite) จากผู้ใช้ในแอปฯ อยู่แล้วเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าใช้ Clubhouse ได้ 

     ลักษณะของแอปฯ โดยตัวผู้ใช้งานสามารถเข้า-ออก ห้องสนทนาห้องต่างๆ ได้อย่างอิสระ ประหนึ่งว่า “เรากำลังเข้าอีเวนต์งานสัมมนาเวทีใหญ่ๆ” แล้วมีเวทีย่อยๆ ที่มีประเด็นดีเบต ให้ความรู้น่าสนใจหมุนเวียนกันไปตามแต่ละช่วงเวลาให้เราเลือกเข้าไปนั่งฟังได้ตามต้องการ 

     จุดเด่นของ Clubhouse ที่ทำให้เป็นที่นิยมช่วงข้ามคืน ก็คือการ “พูดผ่านไมค์” เพราะเป็นการสื่อสารที่ง่ายกว่าการบรรจงพิมพ์เป็นประโยคออกมา และที่สำคัญเราได้ยินเสียงของผู้พูด ซึ่งสามารถบอกอารมณ์ได้ดีกว่า และที่สำคัญไม่ต้องมากังวลกับ Eye Contact เพราะไม่มีโหมดเปิดกล้องแต่อย่างใด

ถ้า Clubhouse ในไทย ถูกแบนเหมือนจีนจะทำอย่างไร?

     ที่ผ่านมาคนจีนสามารถใช้แอปฯ ได้จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมเป็นเวลาสั้น ๆ เพราะคนจีนได้ใช้โอกาสในการพูดถึง “เรื่องต้องห้าม” ต่าง ๆ ที่ไม่ควรออกมาใน Clubhouse เพราะเขารู้สึกว่าตัวแอปฯ ได้ออกแบบมาเพื่อไม่ให้อัดเสียงบทสนทนา จึงทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยที่จะพูดมันออกไป จนในที่สุด Clubhouse ในจีนก็ถูกแบนออกไปโดยรัฐบาลจีน

     ถ้าหากประเทศไทยโดนแบน Clubhouse จะทำยังไง วิธีการแก้ไขก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เชื่อมต่อ VPN ไปยังประเทศที่ไม่ถูกแบน เช่น สิงค์โปร์, USA, เกาหลี ฯลฯ เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าถึง Clubhouse ได้แล้ว

     การตัดสินใจเลือกใช้ VPN ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรก VPN ที่บิ๊กบลูแนะนำนั่นก็คือ BullVPN ที่สามารถทะลุทุกการปิดกั้น และรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เพียงแค่เชื่อมต่อ BullVPN คุณก็จะสามารถท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว สบายใจหายห่วง และที่สำคัญยังปลอดภัยสุด ๆ อีกด้วย

     สำหรับผู้ใช้งาน Android อาจจะต้องรอไปก่อน อาจจะมีข่าวดีสำหรับชาว Android เร็ว ๆ นี้

ที่มา

Clubhouse คืออะไร

Clubhouse คืออะไร ทำไมถูกแบนในจีน