pattern

เที่ยวปักกิ่ง ประเทศจีน ห้ามพลาด!!

     9,628

pattern

travel-guide-in-beijing-china

เมืองปักกิ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของประเทศจีนเท่านั้น แต่เมืองนี้ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีน 140 ล้านคน และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 4.4 ล้านคนในแต่ละปี เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำ และให้เยี่ยมชมมากมาย

1. กำแพงเมืองจีน

กำแพงที่เป็นตำนาน และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เวลาถึงสามราชวงศ์ กำแพงเมืองจีนนี้มีความยาวมากถึง 21,196 กม. ความยาวของกำแพงนี้แสดงถึงอำนาจของจักรพรรดิ ส่วนของกำแพงที่ถูกสร้างขึ้นโดยราชวงศ์หมิง คุณจะสามารถไปเยี่ยมชมได้จากกรุงปักกิ่ง และกำแพงเมืองจีนนี้เปิดให้เข้าชมได้ตลอดทั้งปี

travel-guide-in-beijing-china

2. พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังต้องห้าม ถือเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศจีน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้เข้าเยี่ยมชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1925 และได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ในปี ค.ศ. 1987 พื้นที่ที่แนะนำไปเยี่ยมชมมากที่สุดคือส่วนกลางของพระราชวัง เนื่องจากสถานที่นี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย

travel-guide-in-beijing-china

3. หอบูชาฟ้าเทียนถาน

การผสมผสานระหว่างวัดและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้เข้ามาเยี่ยมชม นอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างเก่าแก่มากมายที่ไม่ควรพลาด เช่น Hall of Prayer for Good Harvest, The Imperial Vault of Heaven, และ Circular Mound Altar สิ่งก่อสร้างเหล่านี้เป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับบูชาเทพเจ้า 

travel-guide-in-beijing-china

4. 798 Art District

พื้นที่นี้ตั้งอยู่ในมุมตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปักกิ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยภาพศิลป์, ร้านค้า, คาเฟ่ และร้านอาหาร โดยพื้นที่ใน 798 Art Zone จะครอบคลุม 43 เอเคอร์ พื้นที่นี้ได้กลายเป็นศูนย์แสดงภาพศิลป์และวัฒนธรรมของประเทศจีน อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมที่สำคัญเกี่ยวกับศิลปะมากมาย และรวมไปถึงแฟชันโชว์ด้วย เทศกาลศิลปะจะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม และปลายเดือนกันยายนถึงปลายเดือนตุลาคม

travel-guide-in-beijing-china

5. วัดลามะ

พื้นที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับจักรพรรดิยงเจิ้งในขณะที่ยังเป็นเจ้าชาย โดยประกอบไปด้วยหอหลัก 6 หอ และลานอีก 7 ลาน และได้เปลี่ยนพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นวัดลามะในปี ค.ศ. 1744 ในปัจจุบันวัดลามะถือเป็นวัดของศาสนาพุทธธิเบตที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และภายในวัดแห่งนี้ยังมีงานศิลป์ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งได้แก่ รูปหล่อทองสัมฤทธิ์ของพระพุทธเจ้าทั้งสามช่วงอายุ, Five-Hundred-Arhat-Hill, และรูปปั้น White Sandalwood ของ Maitreya Buddha สูง 26 เมตร

travel-guide-in-beijing-china

6. จตุรัสเทียนอันเหมิน

จตุรัสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างแบบโซเวียตช่วงยุค 1950s ซึ่งล้อมรอบไปด้วยรั้วสีขาว สิ่งที่น่าสนใจที่ควรชม ได้แก่ พิธีการเชิญธงจากทหารของประเทศจีน เป็นพื้นที่ที่เป็นสัญลักษณ์ศูนย์กลางของประเทศจีนเนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นโดยประธานาธิบดีเหมาเจ๋อตุง เพื่อเป็นสิ่งยืนยันถึงความยิ่งใหญ่ของลัทธิคอมมิวนิสต์

travel-guide-in-beijing-china

7. หอกลองและระฆัง

บันได 26 ชั้นจะนำคุณขึ้นไปสู่นาฬิกาที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1272 ที่ด้านบนสุดของ Drum คุณจะพบกับเครื่องมือที่ใช้วัดเวลารูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกใช้มาในหลายยุคหลายสมัย นอกจากนี้ยังมีการแสดงกลองและระฆังให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้รับฟังเสียงที่ถูกสร้างขึ้นระหว่างภูเขาทั้งสอง ถ้าให้เลือกหอใดหอหนึ่งจากหอทั้งสองนี้ หอกลองจะได้รับความนิยมมากกว่า ถ้าหากคุณมีเวลาในการเยี่ยมชมเพียงแค่ที่เดียว แนะนำให้ไปที่หอกลอง

travel-guide-in-beijing-china

8. ทะเลสาบโฮว่ไห่

คุณสามารถเดินหรือปั่นจักรยานเพื่อรับชมความเงียบสงบของทะเลสาบแห่งนี้ได้ นอกจากนี้บริเวณรอบข้างยังเต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้ลิ้มลอง อีกทั้งในยามค่ำคืนคุณสามารถมาดื่มและรับฟังดนตรีสดบริเวณพื้นที่แห่งนี้ได้อีกด้วย นี่เป็นพื้นที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในช่วงค่ำคืน

travel-guide-in-beijing-china

ใช้งานอินเทอร์เน็ตให้ปลอดภัย ด้วย BullVPN  :

      เดินทางไปประเทศจีนเพื่อทำงาน, เรียนหนังสือ, หรือท่องเที่ยว? ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเป็นระยะเวลานานเท่าใดก็ตาม อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันของประเทศจีนจะถูกบล็อก คุณไม่ให้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย, Search Engines, และสื่อต่าง ๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่คุณจะต้องเตรียมตัวใช้ VPN ก่อนที่จะเดินทางไปถึงประเทศจีน  Bull VPN ไม่เพียงแค่ช่วยเป็นระบบความปลอดภัยในการป้องกันการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์เท่านั้น แต่มันยังให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกแบนโดย Chinese firewall ได้อีกด้วย

      เที่ยวจีน เรียนจีน อยู่จีน เล่น Facebook, Youtube, Google, Line หรือเว็บไซต์อื่น ๆไม่ได้ เพราะถูกบล็อก แนะนำใช้บริการ BullVPN สอบถามเพิ่มเติมหรือทดลองใช้งานได้ที่ www.bullvpn.com

BullVPN สามารถใช้ได้ทั้งระบบ Windows, MacOS, IOS, Android  คู่มือการติดตั้ง

travel-guide-in-beijing-china

บริการ BullVPN อิสระบนโลกอินเทอร์เน็ต ทะลุบล็อกข้อจำกัดต่าง ๆ 

✅ ปกปิดตัวตนซ่อน IP 

✅ ทะลุบล็อกเว็บไซต์ต่าง ๆ

✅ ดูหนัง ฟังเพลงได้ลื่นขึ้น

✅ เล่นเว็บไซต์นอกประเทศได้

✅ ป้องกันการถูกแฮกจากฟรีวายฟาย เช่น ร้านกาแฟต่าง ๆ

✅ ปรับอินเทอร์เน็ตออกนอกให้ดีขึ้น ทำให้โหลดข้อมูลเร็วขึ้น

✅ ลดแล็ก ลดปิงเกมก็ได้