pattern

แนะนำ 5 ซีรีย์เกาหลีน่าดู ใน VIU แบบเพลินๆ

     53,654

pattern

viu-cover

เพราะชีวิตติดพระเอกเกาหลี เอ้ย ติดซีรีย์ก็พอ และ COVID-19 ก็ยังไม่หายไป เลยต้องมาอัปเดตซีรีย์น่าดูกันหน่อย ทั้งคอมเมดี้ ดราม่า หลากหลายแนว ทุกเรื่องสามารถหาดูได้ที่ VIU

 

1. MR. Queen (철인왕후)

 mrqueen

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้ / ประวัติศาสตร์

เป็นซีรีย์ที่โด่งดังมาก ที่ขึ้นอันดับ1 ของซีรีย์ที่กำลังออนแอร์อยู่ ซีรีย์เรื่องนี้ได้ซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์มาจากเรื่อง “Go Princess Go” ซึ่งเป็นซีรีย์ของจีน ชายในร่างมเหสีมันช่างตลกจริงๆ ขำทุกฉาก หลงรักทุกตัวละคร นับเป็นซีรีย์ในดวงใจอีกเรื่องเลย

เรื่องย่อ : จางบงฮวาน (Choi Jin Hyuk) เชฟหนุ่มเพลย์บอยผู้ประสบความสำเร็จในการเป็นเชฟในทำเนียบประธานาธิบดีได้เกิดอุบัติเหตุจากการกลั่นแกล้งของเพื่อนร่วมงาน ทำให้เขาต้องมาอยู่ในร่าง คิมโซยง (Shin Hye-sun) ว่าที่พระมเหสีในยุคโชซอน ที่กำลังจะเข้าพิธีสมรสกับพระราชาชอลจง (Kim Jung Hyun) ผู้ที่ใครๆก็บอกว่าเขาคือ พระราชาหุ่นเชิด จางบงฮวานต้องหาทางออกจากร่างพระมเหสี จะสร้างความปั่นป่วนให้วังขนาดไหน และยังมีส่วนช่วยเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์อันแสนเศร้าของพระราชาอีกด้วย

สามารถรับชมได้ที่นี่: "คลิกเพื่อรับชมใน VIU"

ตัวอย่าง ซีรีย์ MR. Queen

 

2. True Beauty (여신강림) 

 true-beauty

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

เรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าใครไม่ได้ดูถือว่าพลาด พลาดดูหน้าหล่อๆของชาอึนอูไงหละคะ แอดมินดูจะคลั่งรักไปหน่อย เข้าเรื่องๆ เรื่องนี้เป็นโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า เรียกว่าครบรส ตั้งแต่ออนแอร์ก็มีแบ่งแยกทีมพระเอก ทีมพระรองกันสุดฤทธิ์ เพราะกระแสแรงมากๆแล้วตั้งแต่ใน Webtoon ที่ฮิตติดอันดับ1 จนมาทำเป็นซีรีย์ และอีกอย่างหน้าตาพระเอก พระรอง เหมือนใน Webtoon ราวกับหลุดออกมาจริงๆเลยทีเดียว

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของสาวมัธยมปลาย อิมจูกยอง (Moon Ga-young) ที่หน้าตาไม่สวยและถูกเพื่อนนักเรียนแกล้ง จนเธอเริ่มใช้ทักษะการแต่งหน้าที่สามารถเปลี่ยนเธอเป็นคนละคนราวกับนางฟ้า เธอจึงต้องพยายามปกปิดหน้าสดของเธอ จนได้มาเจอกับ อีซูโฮ ที่ใครๆก็เรียกเขาว่า เทพซูโฮ (Cha Eun-woo) หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟคของโรงเรียนที่ได้มารู้ความลับของเธอเข้า

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน VIU"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ True Beauty

 

3. The Penthouse 2 : War in Life (펜트하우스)

 the-penthouse2

แนว: ดราม่า /ระทึกขวัญ

เรื่องราวสุดระทึก เน้นดราม่าฟาดๆ ที่รวมนักแสดงรุ่นใหญ่มากมาย ตัวซีรีย์ถูกจัดให้อยู่ในเรท 19+ โศกนาฏกรรม การแก้แค้นที่เชือดเฉือนอย่างน่าสะพรึงชวนให้ติดตามถึง 2 seasons

เรื่องย่อ : ความทะเยอทะยานของหญิงสาวคนหนึ่งที่อยากเข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูง เพนเฮ้าส์ 100 ชั้นสุดหรูใจกลางกรุงโซลกลายเป็นสถานที่แบ่งแยกระดับชั้นตามความสูงของเพนเฮ้าส์ สะท้อนสภาพสังคมที่แข่งขันเพื่อขึ้นไปให้สูงที่สุด แม้ว่าจะเกิดโศกนาฏกรรมอะไรก็ตาม ชอนซอจิน (Kim So Yeon) นักร้องโซปราโนชื่อดังที่เปิดคลาสสอนร้องเพลงรายบุคคล เธอประสบความสำเร็จจากพรสวรรค์ เธอเป็นคนมั่นใจและเย่อหยิ่ง แต่งงานกับฮายุนชอล (Yun Jung Hoon) ศัลยแพทย์มือต้นๆ ระดับประเทศ แต่เขายังถูกมองว่าได้ดีเพราะความร่ำรวยของภรรยา ชิมซูรยอน (Lee Ji Ah) ผู้หญิงที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวชนชั้นสูง มีชื่อเสียง มีหน้ามีตาในแวดวงสังคม เธอเป็นภรรยาของประธานจูดันแท (Uhm Ki Joon) นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของโครงการเฮราพาเลซแห่งนี้ โอยุนฮี (Kim Yoo-jin) มีอดีตอันเจ็บปวดกับชีวิตวัยเด็ก เมื่อมีลูกสาว เธอก็ไม่ต้องการให้ลูกมีชีวิตที่ยากจนแบบตัวเอง เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูงและย้ายไปอยู่ที่เพนต์เฮาส์สุดหรูให้ได้  

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน VIU"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ The Penthouse 2

 

4. River Where the Moon Rises (달이 뜨는 강)

 river-where-the-moon-rises

แนว: ประวัติศาสตร์ / เมโลดราม่า

ผลงานของ VIU Original เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงจากตำนานความรักอันน่าเศร้าของนิทานพื้นบ้านเรื่องดังของเกาหลี เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดชมโปรดักชั่นความอลังการ ภาพสวยทุกมุม ให้กำลังใจทีมงานทุกคนนะคะแม้เรื่องนี้จะเจออุปสรรคบ้าง

เรื่องย่อ : องค์หญิงพยองกัง (Kim So Hyun) ผู้แสนทะเยอทะยานที่อยากจะเป็นผู้นำหญิงคนแรกของโกครูยอ จึงออกเดินทางไปทั่วอาณาจักรและได้พบกับ อนดัล (EP.1-6 Ji Soo, 7-8 ตัดออก) (EP.9-12 Na In-Woo) ชายผู้ยอมเสียสละอย่างโง่เขลา ที่สามารถทำให้ความรู้สึกขององค์หญิงเปลี่ยนไปเพราะความรักของทั้งคู่

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน VIU"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ River Where the Moon Rises

 

5. 18 Again (18 어게인)

 18again

แนว: โรแมนติก / แฟนตาซี

พ่อหิ่งห้อยได้แสดงฝีมือขึ้นแท่นพระเอกแล้ว เรื่องนี้จิ้นฟินกับพระนางต่างวัย เป็นเรื่องราวที่ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องชีวิตครอบครัว และคุณค่าของเวลา เพราะในความเป็นจริงเราไม่สามารถย้อนกลับไปได้แล้ว

เรื่องย่อ : จองดาจอง (Kim Ha Neul) และฮงแดยอง (Yoon Sang Hyun) ในวัย 37 ปี เริ่มมีปัญหาครอบครัวอย่างหนัก ถึงขั้นที่ดาจองยื่นคำขาดที่จะขอหย่า แต่แดยองไม่ต้องการหย่า และพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานอย่างหนัก แต่ก็ยังต้องโดนไล่ออก เขาสิ้นหวัง ท้อแท้ แต่แล้วแดยองก็พบกับปาฏิหาริย์ที่เกิดทำให้เขาได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 18 ปีและเพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ใครรู้เรื่องราวสุดพิลึกนี้ ฮงแดยอง จึงใช้ชีวิตด้วยชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ โกอูยอง (Lee Do-Hyun) แทน

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน VIU"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ 18 Again

 

สำหรับซีรีย์ที่แนะนำมาดังกล่าว สามารถรับชมได้ทาง VIU www.viu.com  บริการสตรีมมิ่งที่ให้บริการดูซีรี่ย์เกาหลีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ สามารถดูได้ทั้งทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือเว็บไซต์ สำหรับสมาชิก VIU Premium จะสามารถรับชมอย่างรวดเร็ว หลังออกอากาศที่เกาหลีภายใน 24ชม. และ ภาพคมชัด Full HD ไม่มีโฆษณาคั่น 

สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถดู VIU ได้

viu-block

เรามีบริการ BullVPN เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทย ทำให้คุณสามารถดูซีรีย์ทาง VIU ของไทยได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ประเทศอะไร

สามารถศึกษาวิธีการใช้งานได้ที่นี่ https://www.bullvpn.com/blog/detail/how-to-unblock-viu

viu-bullvpn