pattern

เน็ต True เข้าเว็บไม่ได้ ดาวน์โหลดช้า ทำอย่างไรดี?

     12,596

pattern

how-to-fix-internet-true-vpn-bullvpn

     ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้ความเร็วของอินเทอร์เน็ต (Internet) นับเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าการมีอินเทอร์เน็ตใช้งานเสียอีก ทำให้ผู้บริโภคเริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP: Internet service provider) และแน่นอนว่า True (ทรู) หรือที่เราเรียกกันว่า “เน็ตทรู” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเรา

     ด้วยความที่ True (ทรู) มีบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและเบอร์โทรศัพท์, True fiber (ทรู ไฟเบอร์) และ TrueID (ทรูไอดี) จึงทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจไม่ยากเลยที่จะใช้บริการอินเทอร์เน็ตจากทรู

     หลังจากที่เราเลือก ISP เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ติดตั้งเราเตอร์อินเทอร์เน็ตบ้านหรือซื้อโปรอินเตอร์เน็ตจากค่ายทรูให้เรียบร้อย เราก็สามารถใช้อินเทอร์เน็ตในการดูหนัง Netflix, Hotstar, Amazon, Prime Video ฯลฯ หรือจะเป็นการฟังเพลงจากสตรีมมิ่งที่คุณชื่นชอบอย่าง Joox, Spotify และเล่นเกมออนไลน์ได้แล้ว

สาเหตุเมื่อใช้งานเน็ตทรูแล้วความเร็วอินเทอร์เน็ตช้าลง ไม่เสถียร

problem-true-online-bullvpn

problem-true-online-bullvpn

problem-true-online-bullvpn

problem-true-online-bullvpn

     แล้วเคยเป็นเหมือนกันไหม? เวลาเราเล่นเน็ตทรูไปสักพักแล้วเริ่มมีอาการเน็ตช้าลง True ล่ม ไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เต็มสปีดตามแพ็กเกจที่สมัคร ถึงแม้จะซื้อแพ็คเกจ 15 mbps หรือใช้บริการ True Gigatex fiber ก็ตาม สาเหตุเพราะ...

  1. เป็นช่วงเวลาที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเวลา 18.00 - 24.00 น.
  2. การใช้งานในบ้าน มีการใช้งานหลาย ๆ เครื่องพร้อมกัน หรือมีการดาวน์โหลดข้อมูลจำนวนมากพร้อมกัน ทำให้มีการแชร์ความเร็วในการใช้งานภานในกันเอง
  3. อุปกรณ์ของคุณไม่รอบรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วสูง เพราะแต่ละอุปกรณ์รองรับความเร็ว Wifi ไม่เท่ากัน เช่นบางเครื่องรองรับแค่ 2.4 GHz เท่านั้น แต่บางเครื่องก็รองรับทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz รวมไปถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตหนัก ๆ เช่น เล่นหลายแอปพลิเคชั่นพร้อมกัน ทำให้ CPU ไม่มีเวลาประมวลความเร็ว (Speed-test)
  4. อยู่ไกลจากจุดวางเราเตอร์อินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการมีสิ่งกีดขวาง มีกำแพงกั้นระหว่างจุดใช้งานกับจุดที่วางเราเตอร์ ก็จะส่งผลถึงสปีดเน็ตที่จะได้รับด้วยเช่นกัน

Internet True ล่ม เน็ตทรูช้า หลุดบ่อย ไม่เสถียร แก้ไขเบื้องต้นด้วยตัวเอง!

     ระหว่างการใช้งานเน็ตทรู อาจเกิดปัญหาเน็ตหลุดบ่อย ไม่เสถียร เน็ตช้า ดูหนังเล่นเกมไม่ได้ ซึ่งปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ ผู้ใช้งานสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองดังนี้

  1. แน่นอนว่าพออินเทอร์เน็ตเราไม่สามารถใช้งานได้ สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือการติดต่อเจ้าหน้าที่ของ ISP ที่เราใช้บริการ ซึ่งวิธีนี้ทำให้เราต้องรอเจ้าหน้าที่เป็นวัน บางคนก็สองวัน ทำให้เราไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในเวลาดังกล่าว เราสามารถเช็คอาการของอินเทอร์เน็ตได้เบื้องต้นก่อน เพื่อเช็คอินเทอร์เน็ตเบื้องต้น
  2. เป็นอีกวิธีที่อยากแนะนำเลยคือการ “รีเราเตอร์” เป็นการ Reset ระบบอินเทอร์เน็ตในบ้านเราทั้งหมด หรือสำหรับโทรศัพท์มือถือก็ให้ปิด-เปิด เครื่องใหม่ 1 ครั้งเพื่อเป็นการ Restart อุปกรณ์ของเรา
  3. ปรับสถานที่วางเราเตอร์ให้อยู่ในที่ที่สามารถส่งสัญญาณได้ทั่วถึงทั้งบ้าน หากบ้านคุณมีหลายชั้น อาจจะต้องทำการซื้อเราเตอร์เพิ่มเติมเพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทั้งหลัง

ads-fof-blog-bullvpn

BullVPN แก้ปัญหาเน็ตไม่เสถียร เน็ตช้า เน็ตไม่ออก ลดแลค ลดปิง 

     แต่ถ้าหากทำวิธีการตามขั้นตอนด้านบนอย่างครบถ้วนแล้วยังไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ อาจเป็นเพราะปัญหาสัญญาณมือถือขัดข้อง ทำให้ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต True ได้

     คุณสามารถ “เขื่อมต่อ BullVPN” เพื่อลดปัญหาเน็ตช้า เน็ตไม่ออก เน็ตไม่เสถียร เพราะ BullVPN เป็นผู้ให้บริการ VPN ที่มี Routing เส้นทางการรับส่งข้อมูลเฉพาะตัวและเคารพในสิทธิส่วนบุคคลจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยทุกครั้งเมื่อเชื่อมต่อ BullVPN และทำให้ปัญหาจากการใช้งานอินเทอร์เน็ต เน็ตทรูช้า เน็ตกระตุกจนใช้งานไม่ได้ของคุณนั้นลดลงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถลดแลค ลดปิงขณะเล่นเกมได้อีกด้วย

how-to-use-bullvpn

BullVPN คืออะไร?

—> https://www.bullvpn.com/blog/detail/what-is-bullvpn

     เพียงเท่านี้ปัญหาใช้เน็ตทรูแล้วดูหนังเล่นเกมไม่ได้ ปัญหาเน็ตทรูช้า กระตุก ไม่เสถียร เน็ตไม่ออกก็หายไป สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างสบายใจหายห่วงแล้วจ้า

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

อัปเดต #เน็ตทรูล่ม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ชาวโซเชียลบ่นอุบ แนะวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น

วิธีการแก้ปัญหา เมื่อใช้งานแล้วความเร็วอินเทอร์เน็ตช้าลง