pattern

อยู่ต่างประเทศใช้ Joox ไม่ได้ แก้ปัญหาด้วย BullVPN

     19,562

pattern

Joox แอปพลิเคชันฟังเพลงสุดฮิต

unblock-joox-with-bullvpn-joox

          ในช่วงเวลาที่ว่างๆสบายๆ เช่น เวลานั่งเล่นหน้าคอมพิวเตอร์ เวลานั่งรอรถที่หน้าป้ายรถเมย์ หรือเวลาที่วิ่งออกกำลังกายในสนาม คุณอาจจะอยากเปิดเพลงฟังให้รู้สึกบันเทิงบ้าง โดยที่ไม่อยากเสียเวลาในการพิมพ์ ค้นหาหรือเปิดหน้า Youtube หลายรอบ หรืออาจจะอยากได้เพลย์ลิสต์ที่กำลังเป็นที่นิยมไว้ฟังเป็นพิเศษ Joox เป็นอันดับต้นๆที่ผู้คนส่วนมากนึกถึง เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นเพลงยอดนิยมติดอันดับหรือเพลงเศร้าเคล้าอารมณ์ที่ทำให้คุณต้องอินไปตามๆกัน เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีความนิยม ในเรื่องเพลงเลยทีเดียว

          แล้วตอนนี้ Joox ก็มีฟิวเจอร์ใหม่อย่าง Joox Live ที่จะคอยมีศิลปิน นักร้องออกมา Live สดให้แฟน ๆ ศิลปิน นักร้องได้หายคิดถึงกันอยู่เรื่อย ๆ เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้มีศิลปินหรือนักร้องไม่สามารถจัดงานคอนเสิร์ตหรือไปออกงานให้แฟนคลับได้ชมกันตามปกติได้ ด้วยเหตุนี้ Joox จึงได้จัดให้มี Loox Live ขึ้น ซึ่งก็มีศิลปิน นักร้องที่เคยมาออก Joox Live แล้วและจะมีออกมา Live สด อยู่เรื่อย ๆ อาทิ วง BNK48, นักร้องค่าย MBO, Gene Lab, Genie Record, Yupp และอีกหลาย ๆ ค่ายด้วยกัน 

          ข้อดีของการมี Joox Live ก็คือทำให้แฟนคลับได้เห็นหน้าศิลปิน นักร้องที่เราชื่นชอบได้ใกล้ชิดหน้าจอเหมือนได้ชมการแสดงต่อหน้าเลยทีเดียว และที่สำคัญ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน แค่เปิดแอปฯ Joox เราก็สามารถรับชม Joox Live ได้แล้ว แต่แล้วถ้าเราอยู่ต่างประเทศ เราจะเข้าดู Joox จากต่างประเทศได้อย่างไร วันนี้มีคำตอบและวิธีการมาให้แล้วจ้า

ads-for-blog-vpn-bullvpn

Joox คืออะไร?

          หลายๆคนอาจจะรู้จัก Joox กันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Joox คือแอปพลิเคชันและโปรแกรมที่อัดแน่นไปด้วยเพลงจากศิลปินมากมาย ไม่ว่าจะไทยหรือต่างประเทศ ซึ่งหากคุณอยากฟังเพลงเบาๆสบายๆ ขณะนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือขณะนั่งรถลงเรือไปยังที่ต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ค้นหาหรือเปิดหน้า Youtube หลายรอบ เพียงแค่เข้าไปที่หน้าโปรแกรม หน้าเว็บ หรือหน้าแอปพลิเคชัน คุณก็จะพบชาร์ตเพลงแนะนำ หรือชาร์ตเพลงยอดนิยมให้คุณได้เลือกกฟังได้เลย หรือหากคุณอยากเก็บเฉพาะเพลงที่ชอบก็สามารถบันทึกไว้เป็นเพลย์ลิสต์ส่วนตัวเอาไว้ฟังคนเดียวสบายๆก็ยัง ได้เรียกได้ว่า หากอยากหาแอปพลิเคชันฟังเพลงหรือเว็บฟังเพลงก็ต้องนึกถึง Joox เป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว

ทำไมบ้างประเทศถึงใช้งาน Joox ไม่ได้?

ปัญหาคืออะไร?

     เมื่อคุณเปิดหน้าเว็บไซต์หรือหน้าแอปพลิเคชันบน PC ขึ้นมาเพื่อจะได้เพลิดเพลินกับ Joox แต่กลับขึ้นหน้าจอแสดงข้อความ "Joox Not in service area..." หรือเปิดแอปพลิเคชัน Joox บนสมาร์ทโฟนแต่กลับขึ้นหน้าจอแสดง "Sorry, Joox is not available in this location." ตัวโตๆบนหน้าจอของคุณ แสดงว่าขณะนี้ คุณอยู่นอกพื้นที่ให้บริการของ Joox นั่นเอง เนื่องจาก Joox นั้นได้ให้บริการเฉพาะที่ ฮ่องกง, มาเก๊า, ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมาร์ และแอฟฟริกาใต้ เท่านั้น เมื่อคุณใช้อินเทอร์เน็ตจากภูมิภาคอื่น นอกเหนือจากประเทศที่กล่าวไป จึงทำให้ไม่สามารถเข้าถึง Joox ได้นั่นเอง

unblock-joox-vpn-bullvpn

(รูปภาพแสดงปัญหาการไม่สามารถเข้าเว็บไซต์ Joox จากต่างประเทศได้)

แก้ปัญหาอย่างไร?

          การที่คุณอยู่นอกพื้นที่ให้บริการและต้องการใช้งาน สามารทำได้โดยการใช้ VPN ในการมุดโซนเพื่อที่จะดาวน์โหลดและใช้ Joox เพื่อความเพลิดเพลินต่อไป ซึ่ง BullVPN สามารถเป็นตัวช่วยให้กับทุกๆคนได้

ขั้นตอนการใช้งาน joox ผ่าน PC

1. เมื่อเข้าเว็บไซต์ Joox.com แล้ว แต่กลับขึ้นมาดังรูป

unblock-joox-vpn-bullvpn

2. หากดาวน์โหลด BullVPN เอาไว้แล้วให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาได้เลย

unblock-joox-vpn-bullvpn

3. กดเลือกที่อยู่ในเขตพื้นที่ให้บริการของ Joox ในตัวอย่างขอเลือกประเทศไทยนะคะ

unblock-joox-vpn-bullvpn

4. รอให้ขึ้นปุ่มสีเขียวแสดงข้อความที่เชื่อมต่อเพียงแค่นี้ก็เรียบร้อย

unblock-joox-vpn-bullvpn

5. เข้าไปที่เว็บ Joox.com รีเฟรช 1 ครั้งเท่านี้ก็สามารถเข้าใช้งานเว็บ Joox ได้แล้วหรือจะโหลดลง PC ก็ได้เหมือนกันค่ะ

unblock-joox-vpn-bullvpn

ขั้นตอนการใช้ Joox ผ่านสมาร์ทโฟน

          หากคุณอยากฟังเพลงผ่าน Joox บนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นในขณะที่คุณทำงานอ่านหนังสือหรือเล่นเกมที่คุณสามารถฟัง Joox บนสมาร์ทโฟนได้! ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศใดเพียงทำตาม 3 ขั้นตอนนี้เท่านั้นคุณก็จะสามารถฟังเพลงผ่าน Joox ได้ง่ายๆ

1. เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น BullVPN แล้วเลือกประเทศที่ Joox เปิดให้บริการ เช่น ประเทศไทย ประเทศฮ่องกง แล้วกดเชื่อมต่อกับประเทศที่เราได้เลือกไว้

unblock-joox-vpn-bullvpn

2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Joox บนสมาร์ทโฟนใน Play Store โดยเราต้องเปลี่ยนประเทศใน Google Play ของเราเป็นประเทศที่ Joox เปิดให้บริการถึงจะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Joox บนสมาร์ทโฟนได้วิธีการดาวน์โหลด Joox บน play store

          2.1 เยี่ยมชมแอปพลิเคชัน google play store แล้วกดไปที่เมนูบนซ้าย

      unblock-joox-with-bullvpn-play-store-account

          2.2 ไปที่บัญชีเพื่อเปลี่ยนประเทศ

      unblock-joox-with-bullvpn-play-store-account          2.3 กดเปลี่ยนประเทศตามเซิร์ฟเวอร์ที่เราได้เลือกไว้

      unblock-joox-with-bullvpn-play-store-server

          2.4 ไปดาว์นโหลดแอปพลิเคชั่น Joox บน play store ได้เลย

      unblock-joox-with-bullvpn-play-store-download

3. เปิดใช้งาน Joox เพื่อฟังเพลงได้เลย


unblock-joox-with-bullvpn-joox-with-play

แค่นี้คุณก็สามารถฟัง Joox ผ่านมือถือได้แล้วไม่ยากใช่ไหมล่ะคะ