pattern

Tree of Savior M เกมออนไลน์ชื่อดังกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นมือถือ พร้อมระบบเกมเพลย์ที่ว้าวกว่าเดิม!

     8,048

pattern

tree-of-savior-m-vpn-bullvpn

     สวัสดีค๊า! กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกเช่นเคย ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเราเห็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่หยิบมาสร้างภาคใหม่หลายเกมเหมือนกันนะเนี่ย แล้วหนึ่งในนั้นก็คือเกม Tree of Savior เกมออนไลน์ชื่อดังจากผู้สร้าง Ragnarok Online ที่กลับมาในครั้งนี้ใช้ชื่อใหม่ว่า “Re: Tree of Savior หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Tree of Savior M” ที่พึ่งเปิดทดสอบตัวเกมในช่วง CBT ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] ไปเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเกมนี้ทาง IMC Games ผู้พัฒนาและผู้ให้บริการเกมดังกล่าวมีแผนที่จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ Global ภายในปี 2022 ที่สำคัญ! รองรับภาษาไทยอีกด้วย

ตัวอย่างเกม

     ก่อนที่จะมาเป็นเกม Tree of Savior M ทางทีมผู้พัฒนาเกม IMC Games ได้มีการเปิดทดสอบตัวเกมภายใต้ชื่อ “Re: Tree of Savior” ซึ่งครั้งนั้นตัวเกมมีภาษาไทยให้เปลี่ยนกันด้วยนะคะ โดยกระแสของผู้เล่นอยู่ในขั้นที่ดีเลยค่ะ แล้วยิ่งใครที่เป็นแฟนเกม Tree of Savior เวอร์ชั่นต้นฉบับอยู่แล้วอาจจะยิ่งประทับใจมากกว่าเดิม เพราะตัวเกมมีการพัฒนาระบบเกมให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แล้วยิ่งกลายมาเป็นตัวเกม “Tree of Savior M” ที่มีการเพิ่มระบบใหม่ ๆ เข้ามายิ่งดูน่าสนใจมากกว่าเดิม อาทิเช่น ระบบภูติน้อย และ ระบบผู้ติดตาม เป็นต้นค่ะ

     โดยตัวเกม “Tree of Savior M” เริ่มต้นจะมีทั้งหมด 4 คลาสหลัก แต่ละคลาสก็จะมีการแบ่งสายอาชีพออกไปอีก 4 สายด้วยกัน โดยทางทีมผู้พัฒนาเกมเขาเครมว่า ‘ในภาคนี้จะมีสายอาชีพมากกว่า 80 คลาส’ และพิเศษไปมากกว่านั้นตัวเกมในภาคนี้ “ผู้เล่นสามารถสลับคลาสไปมาได้ตลอดเวลา” โดยที่ผู้เล่นจะต้องปลดล็อคคลาสต่าง ๆ ก่อนถึงสามารถสลับไปมาได้ เมื่อผู้เล่นเข้ามาภายในเกม การดำเนินเนื้อเรื่องจะเหมือนกับตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับ แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือ “ระบบภูติน้อย” ที่จะมีคุณสมบัติพิเศษและสกิลที่จะช่วยเหลือผู้เล่นในยามวิกฤต เป็นต้น

     แล้วเมื่อเราเล่นไปเรื่อย ๆ ตัวเกมจะปลดล็อคอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจ “ระบบผู้ติดตาม” อารมณ์เหมือน NPC ที่เป็นคลาสต่าง ๆ ภายในเกมจะมาคอยช่วยเหลือผู้เล่นในการเก็บเลเวล ซึ่งพวกเขาก็จะมีระดับเหมือนกันสูงสุดคือ ‘UR’ ซึ่งการจะอัปเกรดได้ก็จะต้องใช้หนังสือจากการสุ่มตัวละครระดับเดียวกัน เช่น ถ้าต้องการอัปเกรดตัวละคร UR ก็จะต้องใช้หนังสือ UR ที่ได้จากการสุ่มตัวละครระดับ UR ซ้ำนั่นเองค่ะ เมื่อเราอัปเกรดเลื่อนขั้นตัวละครก็จะทำให้เพิ่มเลเวลและปลดล็อคความสามารถเพิ่มเติมได้ด้วย

vpn-bullvpn

     แล้วสิ่งที่อาจจะทำให้เกมเมอร์ต้องเปย์เกม “Tree of Savior M” เยอะเป็นพิเศษคงเป็นเรื่องของชุดคอสตูมสวย ๆ, ภูติน้อยระดับสูง ๆ, ผู้ติดตาม [NPC] ระดับ UR ที่จะช่วยให้การเก็บเลเวลของเราสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีไอเทมชนิดอื่น ๆ ที่จะสนับสนุให้ตัวละครของเราพัฒนาไปได้รวดเร็วมากกว่าเดิม ก็อยู่ที่ว่าผู้เล่นเองจะซื้อมาใช้หรือเปล่า หรือจะเก็บเอาไปแลกภูติหรือผู้ติดตามแทน แล้วแต่เลยค่ะ

     มาพูดถึง “ระบบเกมเพลย์” กันหน่อยก็แล้วกันค่ะ ในเรื่องของระบบโจมตี Auto ตัวเกมทำออกมาได้ดีมากเลยค่ะ ผู้เล่นแทบจะไม่ต้องทำอะไรกับสกิลเลยเพียงแค่กดปุ่มโจมตี Auto ก็พอแล้ว ที่เหลือเวลาเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งอาจจะต้องบังคับเพื่อลดท่าการโจมตีของมันซะหน่อย ไม่งั้นบางทีตัวละครของเราที่ไม่ได้มีพลังป้องกันสูงอาจจะตายได้ในทีเดียว แล้วอีกอย่างที่ชอบมาก ๆ ก็คือ “ระบบ A.I. ของผู้ติดตาม” ทำออกมาได้ดี บางคลาสมีการเดินหลบหลีกแล้วโจมตีไปด้วย ซึ่งถ้าเป็นเกมอื่น ๆ ก็มักจะยืนอยู่ตรงที่เดิมไม่ค่อยหลบการโจมตีของศัตรูแล้วก็บ่อยให้ตัวเองโจมตีไป ที่สำคัญ! เวลาเราโดนโจมตี NPC จะรีบมาช่วยเราจัดการศัตรูเหล่านั้นทันที เรียกว่าปกป้องตามหน้าที่

     แต่ขอเสริมถึง “ระบบผู้ติดตาม [NPC]” กันอีกนิดค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีตัวหายากระดับ UR แต่การเรียกออกมาใช้ในแต่ละครั้งก็จะมีค่าความเหนื่อยที่ลดลงเรื่อย ๆ ดังนั้นเราเองจะต้องหาตัวละครอื่น ๆ เผื่อเอาไว้ด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้ใช้สลับกันเวลาค่าความเหนื่อยของตัวหลักหมด แล้วก็รอให้มันรีค่าความเหนื่อยกลับคืนมาก็สามารถเรียกใช้งานได้อีกครั้งค่ะ

     โดยรวมแล้วตัวเกม “Tree of Savior M” ทำออกมาตอบโจทย์เกมเมอร์ได้ดีเลยค่ะ ก็อยู่ที่ว่าคอนเทนต์อื่น ๆ ในอนาคตจะออกมารูปแบบไหน เพราะในส่วนของโหมด PvE ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลย การลงดันเจี๊ยนสุดโหด หรือ การลง Riad พิชิตมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง เกมนี้ทำได้ดีมาก ๆ อยู่แล้ว ส่วนตัวแอบมองว่า ‘เกมมันเชิง ๆ Pay-to-Win’ พอตัวเลยนะ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ตัวละครเก่งหรือเทพตั้งแต่แรก แต่ถ้าเราต้องการอยากจะได้พวกภูติหรือผู้ติดตามระดับสูง ๆ มันก็จำเป็นต้องเปย์นิดนึงเหมือนกันนะ เอาเป็นว่าปี 2022 เตรียมพบกับเกม Tree of Savior M เซิร์ฟเวอร์ Global กันได้เลยค่ะ

     ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญคือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าเกิดอินเทอร์เน็ตมีปัญหาลำบากแน่นอน อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม BullVPN” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม BullVPN เป็นโปรแกรม VPN ที่มี Routing เฉพาะตัว จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ