pattern

แนะนำ 9 ที่เที่ยวในจีน เมื่อฟรีวีซ่า

     1,842

pattern

    ช่วงนี้กระแสฟรีวีซ่าไทย - จีน มาแรงมาก ๆ เนื่องจากเปิดให้นักเดินทางสามารถเข้าไปท่องเที่ยวในจีน ได้ยาวถึง 30 วัน สูงสุด 3 ครั้ง/ปี ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในจีน ไปใช้วันหยุดพักผักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะบล็อกนี้รวบรวมมาแล้วว่าในประเทศจีน มีที่ไหนที่น่าไปสัมผัสบ้าง

 

 1. อุทยานภูผาหิมะต้ากู่กลาเซียร์ (達谷冰河國家公園)

    อุทยานภูผาหิมะต้ากู่กลาเซียร์ อยู่ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน เป็นธารน้ำแข็งที่อยู่ต่ำที่สุด ใหญ่ที่สุด และอายุน้อยที่สุดในโลก เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวเป็นบริเวณกว้าง ภายในอุทยานแห่งนี้ มีทั้งทะเลสาป ภูเขาน้ำแข็ง และมีหมู่บ้านของชาวพื้นเมืองอาศัยอยู่ภายในอุทยาน รวมไปถึงมีคาเฟ่ที่สูงที่สุดในประเทศจีนให้บริการอยู่อีกด้วยสถานที่นี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมความงามได้อย่างง่ายดาย

 

 2. ภูเขาสายรุ้งตันเสีย (张掖国家地质公园)

    ภูเขาสายรุ้งตันเสีย หรือที่คนเรียกว่า ภูเขาสายรุ้ง ในอุทยานธรณีโลกจางเย่ แห่งเมืองจางเย่ มณฑลกานซู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ภูเขานี้เกิดจากการทับถมกันหลังการเคลื่อนไหวของเปลือกโลกครั้งใหญ่ ประกอบกับการที่โดน ลม และฝนกัดเซาะเป็นเวลาพันปี จนทำให้มันมีลวดลายเรียงตัวกันเป็นชั้น โดยสีพื้นฐานของภูเขาหินคือสีแดง เมื่อผ่านการกัดเซาะของธรรมชาติทำให้แต่ละชั้นที่ทับถมมีอายุไม่เท่ากัน ส่งผลให้มีสีสันที่แตกต่างกันออกไป

 

 

3. กุ้ยหลิน (桂林)

    กุ้ยหลินตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจีอันงดงาม และมีแม่น้ำใหญ่อย่างแม่น้ำหลีเจียงไหลผ่าน กุ้ยหลินนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงขั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์บนดินเลยทีเดียว

 

 4. จิ่วจ้ายโกว (九寨溝)

    จิ่วจ้ายโกว อีกหนึ่งที่เที่ยวในมณฑลเสฉวน ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดย UNESCO ภายในพื้นที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามและมีความหลากหลาย จุดเด่นของที่นี่คือทะเลสาบที่สะท้อนภาพภูเขาที่งดงาม น้ำใสสีฟ้าจนมองเห็นพื้นด้านล่างได้เลย จิ่วจ้ายโกวสวยงามและมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดู เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมธรรมชาติได้ทุกโอกาส

 

 5. ทะเลสาบชิงไห่ (青海)

    ทะเลสาบชิงไห่ เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อยู่ในมณฑลชิงไห่ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการไปกินลมชมวิวมากมาก บรรยากาศสบายตาสุดๆ รอบๆทะเลสาบมีไร่ดอกคาโนลาเต็มพื้นที่ละลานตา มีสัตว์หลากหลายชนิดอยู่ในพื้นที่ไม่ว่าจะปลาที่พบแค่ในทะเลสาบนี้เท่านั้นอย่างปลาหวง ฝูงนกน้ำ และยังมีน้องจามรีและแพะที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้อีกด้วย น่ารักมาก ๆ

 

 

6. หาดไว่ทัน (外滩)

    เดอะบันด์ หรือที่คนจีนเรียกกันว่าหาดไว่ทัน ที่นี่เป็นไฮไลต์ของเซี่ยงไฮ้เพราะเป็นย่านที่เต็มไปด้วยตึกเก่า สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปในยุคศตวรรษที่ 19 และยังเป็นสถานที่เดินเล่น ชมวิวเลียบแม่น้ำหวงผู่และยังเป็นย่านชอปปิ้งในจีนอีกด้วย เดอะบันด์ในยามค่ำคืนเต็มไปด้วยแสงไฟ สวยงาม มีความทันสมัยอย่างมาก จึงที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในหมู่นักท่องเทียวหรือแม้แต่คนจีนเอง

 

7. กำแพงเมืองจีน (万里长城)

    กำแพงเมืองจีน หรืออีกชื่อนึงคือ กำแพงหมื่นลี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน กำแพงเมืองจีนเป็นกำแพงป้อมที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันข้าศึกในสมัยก่อน มีความยาวมากถึง 21,196.18 กิโลเมตร จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลก และยังจัดให้เป็น 1 ใน 7 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย กำแพงเมืองจีนแบ่งออกเป็นหลายๆด่าน นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้หลายจุดที่ใกล้กับแผนการเดินทางของตนเอง เช่น ด่านปาต้าหลิ่งใกล้กับปักกิ่ง ด่านเจียยวี่ใกล้กับมณฑลกานซู่

 

8. อู่หลิงหยวน (武陵源)

    อู่หลิงหยวนเป็นเขตอนุรักษ์ทางธรรมชาติของจีนหลายแหล่งรวมกัน ตั้งอยู่ในเมืองจางเจียเจี้ย และยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย ความงดงามและจุดเด่นของที่นี่คือแท่งหินเขาที่มีต้นไม้งอกงาม สูงเสียดฟ้า เหมือนก้อนหินนั้นลอยอยู่ในอากาศก็ว่าได้ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เป็นหนึ่งในแรงบรรดาลใจให้กับฉากเขาหินลอยฟ้าในภาพยนตร์ Avatar ด้วย

 

9. พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้ (上海博物馆)

     พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปะจีนโบราณ อยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ ภายในจัดแสดงงานศิลปะและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จากยุคจีนโบราณ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 11 ห้องแสดงศิลปะ และ 3 ห้องจัดนิทรรศการ เปิดทำการตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น. และไม่เสียค่าเข้าชม

ได้เห็นสถานที่แนะนำที่เที่ยวในจีนแบบนี้แล้ว ใครอยากไปก็เตรียมวางแผนได้เลยนะ เพราะพี่วัวคิดว่าคนไทยที่อยากไปเที่ยวในจีนต้องเยอะมากแน่นอน แล้วก็อย่าลืมว่าที่จีนเค้าบล็อคแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ที่เป็นของต่างชาติทั้งหมดนะ เพราะงั้นอย่าลืมโหลด BullVPN ติดเครื่องไว้อุ่นใจแน่นอน เล่นโซเชียล ดูหนัง ฟังเพลง ได้หมดแบบไม่สะดุดเล้ยยย