pattern

เปิดฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่มเมื่อไหร่? ดีอย่างไร?

     1,233

pattern

Thailand-China-visa-free

จากข่าวที่เราติดตามกันมาสักระยะหนึ่งเกี่ยวกับ “ข้อตกลงการยกเว้นวีซ่าไทย-จีน” ว่าจะฟรีหรือไม่? เริ่มฟรีวันไหน? แล้วคนธรรมดาแบบเราจะต้องเตรียมตัวอย่างไร? มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นยังไงบ้าง? วันนี้เราจะมาสรุปทุกอย่างให้ทุกคนได้เข้าใจกันง่ายๆ ไปอ่านรายละเอียดกันได้เลย...

ฟรีวีซ่าไทย-จีน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2567 "นายปานปรีย์ พหิทธานุกร" รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมลงนามความตกลงและเอกสารสำคัญ กับ "นายหวัง อี้" ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านการต่างประเทศพรรคคอมมิวนิสต์จีน

สาระสำคัญของการลงนามในครั้งนี้ คือ ความตกลงระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน ว่าด้วยการยกเว้นการตรวจลงตราซึ่งกันและกัน หรือ "วีซ่าฟรี" ให้กับชาวไทยเดินทางไปยังประเทศจีนได้สะดวกยิ่งขึ้น

Thailand-China-visa-free

เงื่อนไขฟรีวีซ่าไทย-จีน

เงื่อนไขฟรีวีซ่าไทย-จีน สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและหนังสือเดินทางกึ่งราชการ จะมีระยะเวลาพำนักแต่ละครั้งไม่เกิน 30 วัน และรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 180 วัน

ยกเว้นกรณีการพำนักถาวร การทำงาน การศึกษา กิจกรรมด้านสื่อ หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องได้รับการอนุญาตล่วงหน้าจากหน่วยงานที่รับผิดชอบของอีกฝ่ายหนึ่ง

โดยผลของการลงนามในการฟรีวีซ่านี้ มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มีนาคม 2567 นี้

Thailand-China-visa-free

นอกจากนี้ สาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทยยังมีนโยบายในการผลักดันการก่อสร้างทางรถไฟจีน-ไทยในอนาคต เพื่อรณรงค์การท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น เพื่อแผนผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศในอนาคต

Thailand-China-visa-free

BullVPN จะทำให้การเชื่อมต่อ VPN ของคุณไม่มีตัวตน เสมือนคุณกำลังล่องหนและที่สำคัญคือไม่สามารถดูข้อมูลการเข้าถึงย้อนหลังได้ ดังนั้นข้อมูลส่วนตัวของคุณจะได้รับการป้องกัน และปลอดภัย

วางแผนเที่ยวจีน

ดังนั้น เราสามารถเริ่มวางแผนท่องเที่ยวให้พร้อมสำหรับคนที่กำลังอยากเริ่มเที่ยว หรือไปเรียนต่อในจีน BullVPN เองก็มีแนะนำ 9 สถานที่ท่องเที่ยวไว้ให้ด้วย

สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ : https://www.bullvpn.com/blog/detail/travel-9-locations-in-china

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/lifestyle/travel/abroad/2758737

        https://mgronline.com/travel/detail/9670000008195