pattern

M Count Down สัดส่วนคะแนนศึกชิง Winning Stage

     11,611

pattern

title m countdown

การปล่อยเพลงของเหล่าไอดอลเกาหลีนับว่าเป็นสิ่งที่แฟนคลับตั้งตารอ เพราะนอกจากจะได้รับชมผลงานแล้ว เหล่าแฟนคลับจะได้เห็นไอดอลวงที่ตัวเองรักแสดงบนรายการเพลงต่างๆ และหวังที่จะได้เห็นไอดอลชนะบนรายการเพลง ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนคลับอยากขอบคุณเหล่าไอดอลของพวกเขา
 
การจะชนะรายการเพลงในแต่ละรายการเพลงได้สิ่งที่แฟนคลับต้องรู้คือสัดส่วนการคิดคะแนนของแต่ละรายการเพลง เพราะแต่ละรายการเพลงก็มีสัดส่วนการคิดไม่เหมือนกันสักทีเดียว อีกทั้งก็ต้องรู้จุดเด่นของวงไอดอลตัวเองว่าเด่นด้านไหน คะแนนในส่วนไหนที่จะทำให้ชนะในรายการเพลงนั้นๆได้  ซึ่งหนึ่งในรายการเพลงที่เป็นที่รู้จักและแฟนๆทั่วโลกสามารถสนับสนุนได้นั่นก็คือรายการ " M Countdown "
 

vote rating

M countdown
เป็นรายการเพลงเกาหลีของช่อง Mnet ซึ่งจะถ่ายทอดสดทุกวันพฤหัสบดี เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี  โดยมีไอดอลหลากหลายวงขึ้นแสดงโชว์มากมาย นอกเหนือจากการแสดงโชว์ก็จะมีการประกาศจัดอันดับเพลงในแต่ละอาทิตย์ ซึ่งเกณฑ์ในการคิดคะแนนในการจัดอันดับประกอบไปด้วย (คะแนนเต็ม 11,000)

        Digital single sales 45% : คิดจากคะแนนชาร์ตรายสัปดาห์ของ Mnet,Melon,Genie,Bugs

        Album sales 15% : ยอดขายรายสัปดาห์ของ Hanteo

        Social media point 20% : ยอดวิววจากยูทูป + ยอดวิวจากคลิป M countdown live

        Global fan vote 10% : คะแนนโหวตบนเว็บ M countdown, Mwave, M Countdown genie, และ Mnet Japan โดยคิดจากคะแนนโหวตสะสมล่วงหน้า 1 อาทิตย์ ช่วงเวลาโหวตคือ วันศุกร์(12.00น.) - วันจันทร์(7.00น.) ตามเวลาไทย (1 ID โหวตได้ 1 ครั้งต่อวัน /1 เครื่องโหวตได้ 10 IP) 
        Mnet broadcast points 10% : คิดจากการออกอากาศผ่านทางช่อง Mnet

 

  • Global fan vote เป็นช่องทางที่แฟนคลับทั่วโลกสามารถจะทำให้ช่องคะแนนนี้เต็มได้ โดยการเพิ่มยอดโหวตให้ได้มากที่สุด นั่นก็คือแต่ละคนสามารถใช้ account เข้าโหวตบนเว็บได้หลาย account โดยช่องทางโหวตนี้มีสามเว็บด้วยกันที่นำมาคิดรวมอยู่ใน 10% ประกอบไปด้วย

       

  1. Mwave: เป็นเว็บสำหรับเหล่าแฟนอินเตอร์ แฟนๆ ทุกประเทศยกเว้นเกาหลีและญี่ปุ่นที่ไม่สามารถโหวตผ่านเว็บไซต์นี้ได้ สามารถโหวตผ่านได้ทั้งทางแอพ Mwave หรือทางเว็บ https://www.mwave.me/en/mcountdown/prevoting/vote โดย 1 account โหวตได้ 1 ครั้งต่อวัน และ 10 account ต่อ 1 IP เท่านั้น

  2. Mnet Japan: เป็นเว็บไซต์ของทางญี่ปุ่นที่คนที่อยู่ญี่ปุ่นเท่านั้นโหวตได้ แต่คนที่อยู่ประเทศอื่นก็สามารถไปโหวตที่เว็บนี้ได้เหมือนกัน โดยการใช้ VPN ไปญี่ปุ่น เท่านี้ก็สามารถสมัครสมาชิกและโหวตผ่านทางเว็บไซต์นี้ได้ https://mnetjp.com/mcountdown/vote/ โดย 1 account โหวตได้ 1 ครั้งต่อวัน และ 2 account ต่อ 1 IP เท่านั้น

  3. M countdown genie: เป็นเว็บไซต์ของเกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่งมีขั้นตอนในการโหวตที่ยุ่งยากพอสมควร เพราะจะต้องยืนยันตัวตนซึ่งต้องใช้ข้อมูลของคนเกาหลีเท่านั้น

 

ขั้นตอนการโหวตผ่าน Mwave

1. Sign in ผ่านทางแอพหรือเว็บของ M countdown โดยสามารถเลือก account ได้ตามที่ระบุของทางเว็บไซต์

2. เลือกแถบเครื่องมือ แล้วจะเข้ามาที่หน้านี้ ให้กด Pre-voting

3. เลือกวงไอดอลที่เราจะโหวต

4. เมื่อเลือกแล้วจะขึ้นเครื่องหมาย "ติ๊กถูก" แล้วกดปุ่ม VOTE ด้านล่าง

5. เมื่อกด VOTE เรียบร้อยแล้วจะขึ้นหน้าที่ต้องใส่ code ยืนยันการโหวต

6. เมื่อใส่ code ยืนยันแล้วจะเด้งมาที่หน้าจอนี้ Thank you for voting! นั่นคือการโหวตสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถดู ผลโหวตได้โดย กดที่ GO TO RESULT

Mwave

 

ขั้นตอนการโหวต Mnet Japan

1. ใช้ VPN ไปที่ประเทศญี่ปุ่น

2. Sign in ผ่านทางเว็บไซต์ญี่ปุ่น Mnet Japan โดยสามารถเลือก account ได้ตามที่ระบุของทางเว็บไซต์

3. ทุกช่องทางที่ให้ sign in จะต้องกรอกชื่อ Mnet ID และ E- mail กรณีนี้ Sign in ผ่าน Facebook

4. หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ให้คลิกที่แถบสีดำด้านล่าง

5. เมื่อ Sign in เสร็จ ให้เลือกที่รายการ M countdown

6. เลือกเมนูที่ 2 (ตามภาพ)

7. เลือกเพลงหรือไอดอลที่จะโหวต ยืนยันการโหวต

ขั้นตอนการโหวด Mnet Japan

เท่านี้เราก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งคะแนนให้เหล่าดารานักร้องไอดอลที่เราชื่อชอบได้แล้วหล่ะครับ ^_^

--------------------------------------------------

บริการ BullVPN อิสระบนโลกอินเทอร์เน็ต ทะลุบล็อกข้อจำกัดต่าง ๆ 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ปกปิดตัวตนในโลกออนไลน์ แนะนำบริการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน  ทั้งยังทะลุบล็อกเว็บไซต์ ปรับอินเทอร์เน็ตให้เสถียร ปลดบล็อกเน็ตหอพัก มหาวิทยาลัย ที่ทำงาน 

สมัครทดสอบฟรีได้ที่นี่เลย www.bullvpn.com