pattern

ซีรีย์เกาหลีแนะนำใน Netflix พลาดไม่ได้

     10,704

pattern

netflix-cover

COVID-19 ยังไม่หายไป เราก็คงต้องใช้ชีวิตโดยการนอนดู Netflix อยู่บ้าน มากกว่าออกไปทำกิจกรรมข้างนอกสินะ เลยจะมาแนะนำซีรีย์ใน Netflix ฝั่ง Korea กันบ้าง สนุกไม่น้อยหน้า พล็อตเรื่องแปลกใหม่ เข้มข้นทุกเรื่อง

 

1. The Uncanny Counter (경이로운 소문)

 the-uncanny-counter

แนว: ลึกลับ / แฟนตาซี / แอคชั่น

เป็นซีรีย์ที่โดนใจหลายๆคนแน่นอน ในทุกตอนที่ออกอากาศมักจะติดเทรนด์ทวิตเตอร์เสมอ ซีรีส์แนวแฟนตาซีที่สร้างจาก Webtoon ชื่อดัง บอกคำเดียวว่า สนุกมาก

เรื่องย่อ : นักล่าปีศาจหรือยมทูตกลุ่มหนึ่งที่มาในชุดแดง ทำงานที่ร้านก๋วยเตี๋ยว พวกเขาคือ “เคาน์เตอร์” ที่ได้รับภารกิจจากเบื้องบนตามล่าวิญญาณชั่วร้ายที่แฝงอยู่ในร่างมนุษย์ โซมุน (Jo Byung Gyu) เด็กนักเรียนที่ได้รับอุบัติเหตุทำให้ขาพิการ เขาได้กลายมาเป็นสมาชิกน้องเล็กของเคาน์เตอร์ ทำให้เขามีพลังแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นและต้องช่วยทีมทำภารกิจ และปลดล็อคปมบางอย่างของเขาด้วย

สามารถรับชมได้ที่นี่: "คลิกเพื่อรับชมใน Netflix"

ตัวอย่าง ซีรีย์ The Uncanny Counter

 

2. Sweet Home (스위트홈) 

 sweet-home

แนว:ลึกลับ / เหนือธรรมชาติ / ระทึกขวัญ

ซีรีย์ดัดแปลงจาก Webtoon มีความหดหู่ ระทึกขวัญ เรื่องของ cg ถือว่าทำได้ดี มีความแฟนตาซีมากๆ ซงคังแสดงออกทางแววตาได้ดีจริง เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชของเขาอีกชิ้นเลย

เรื่องย่อ : ฮยอนซู (Song Kang) เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มีปมปัญหาครอบครัว และได้ย้ายมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ก่อนจะพบว่าเขาและเพื่อนบ้านล้วนติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ โดยมีเหล่าคนที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดจากความต้องการในใจเพ่นพ่านทั้งนอกอาคารในอาคาร และในขณะเดียวกันฮยอนซูเองก็เริ่มมีอาการของการกลายร่างแล้วเช่นกัน

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน Netflix"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ Sweet Home

 

3. Love Alarm 2 (좋아하면 울리는 시즌 2)

 love-alarm2

แนว:โรแมนติก / ดราม่า

ปล่อยให้ความสัมพันธ์ค้างคามา 2 ปี Love Alarm2 กลับมาแล้ว พร้อมสานต่อเรื่องราวความรักและแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวหลังจาก 4 ปีที่สร้างแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา แอพพลิเคชั่นที่จะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบว่ามีใครบางคนชอบเราในระยะ 10 เมตร ทำให้เกิดรักสามเส้าระหว่าง คิมโจโจ (Kim So Hyun) ฮวังซอนโอ (Song Kang)และอีฮเยยอง (Jung Ga Ram) ต้องไปลุ้นกันว่าใครคือพระเอกตัวจริงกันแน่ 

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน Netflix"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ Love Alarm 2

 

4. Vincenzo (빈센조)

 vincenzo

แนว: คอมเมดี้ / โรแมนติก / ดราม่า / กฎหมาย

ซีรีย์แนวคอมเมดี้เสียดสีอยู่ในเนื้อหา แค่เปิดตัวมาคุณทนายเท่ห์บาดใจมากเลยค่า

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ Vincenzo Cassano (Song Joong Ki) ทนายความชาวอิตาลีและที่ปรึกษามาเฟียที่เดินทางกลับมายังเกาหลีหลังมีเรื่องขัดแย้งภายในองค์กร การกลับมาของเขาทำให้เขาได้พบกับ ทนายความสาว ฮงชายอง (Jeon Yeo Bin) ทนายหญิงผู้แข็งแกร่ง พร้อมทำทุกหนทางเพื่อชนะคดี และพวกเขาได้มาร่วมมือกันสร้างความชอบธรรมตามวิถีวายร้าย ซึ่งในซีรีย์จะนำเสนอเรื่องราวของฮีโร่ด้านมืดที่กำจัดเหล่าคนร้ายที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน Netflix"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ Vincenzo

 

5. Sisyphus: The Myth (시지프스)

 sisyphus

แนว: ลึกลับ / แฟนตาซี

Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา หนึ่งในซีรีย์ที่มีคนรอมากที่สุดแห่งปี ฉากแอคชั่นไซไฟ และการพลิกบทบาทสำคัญของนักแสดงนำ

เรื่องย่อ : เรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาของวิศวกรยอดอัจฉริยะ ฮันแทซุล (Cho Seung-woo) ที่พยายามค้นหาสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ซ่อนอยู่ในโลก จนได้พบกับความลับสุดอันตรายต่อโลก และ คังซอแฮ (Park Shin Hye) ทหารหญิงสุดแกร่ง เธอผู้มาจากอนาคตเพื่อช่วยเหลือเขา

สามารถรับชมได้ที่นี่ "คลิกเพื่อรับชมใน Netflix"

ตัวอย่าง ซีรี่ย์ Sisyphus: The Myth

 

สำหรับซีรีย์ที่แนะนำมาดังกล่าว สามารถรับชมได้ทาง Netflix www.netflix.com  บริการสตรีมมิ่งที่ให้บริการดูภาพยนตร์ ซีรี่ย์แบบถูกลิขสิทธิ์ และมีคอนเทนต์ของตัวเองคือ Netflix Originals ให้รับชมมากมาย สามารถดูได้ทั้งทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือเว็บไซต์ 

สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถดูคอนเทนต์ Netflix ของประเทศไทยได้

เรามีบริการ BullVPN เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทย ทำให้คุณสามารถดูซีรีย์หรือคอนเทนต์ของไทยทาง Netflix ได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ประเทศอะไร

 netflix-bullvpn