pattern

หวงอี้ โมบาย เกม MMORPG จีนกำลังภายในที่รวมเรื่องราวจากนิยายชื่อดัง

     3,090

pattern

 

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn

     สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกเช่นเคย ต้องบอกว่าตอนนี้การต่อสู้ของเกมออนไลน์แนวจีนกำลังภายในของเซิร์ฟเวอร์ไทย มันช่างดุเดือดเผ็ดมันส์มาก ๆ โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม Mobile ที่มีรันเชอร์เพื่อให้เล่นบน PC ได้อย่างลื่นไหลแบบไม่ต้องใช้โปรแกรมจำลองให้ยุ่งยากเสียเวลา แล้วตอนนี้มีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่เปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ ที่ได้ผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง PlayPark เป็นผู้ดูแล เกมนี้จะสนุกแค่ไหน โดนใจเกมเมอร์สายจีนกำลังภายในหรือเปล่า เราไปรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn

     สำหรับ “หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ” หรือในชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ “HuangYi Mobile” เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ธีมจีนกำลังภายในที่ผสมผสานโลกไซไฟแบบอนาคต ถูกพัฒนาขึ้นโดย Chinese Gamer ที่จัดเต็มอรรถรสในเรื่องของเนื้อหาภายในเกมที่มาจากปลายปากกาของหวงอี้โดยตรงเลยค่ะ ซึ่งเรื่องราวจะอ้างอิงจากนิยายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เจาะเวลาหาจิ๋นซี, มังกรคู่สู้สิบทิศ หรือ เทพมารสะท้านภพ แต่ละเรื่องหลายคนต้องรู้จักและคุ้นเคยทั้งในรูปแบบนิยาย หรือ ภาพยนตร์ซีรีส์ มาบ้างไม่มากก็น้อย

     เนื้อหาภายในเกม “หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ” ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ เราจะรับบทเป็นทหารที่ได้ทำการทดลองอะไรบางอย่างด้วยการข้ามกาลเวลามายังอดีต เพื่อค้นหาและวิจัยถึงประวัติศาสตร์ว่ามันเป็นมายังไง แต่จู่ ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้การย้อนเวลาในครั้งนี้เกิดการผิดพลาดทำให้เราติดอยู่ในยุคจีนโบราณ ทำให้เราจะต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ในโลกนี้และหาทางที่จะติดต่อกับคนในอนาคตเพื่อเดินทางกลับไปยังโลกของตนเองให้จงได้ แหม…แค่เนื้อเรื่องก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ!

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn

     มาพูดถึงรูปแบบเกมเพลย์ในเกม “หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ” กันต่อค่ะ ตัวเกมเป็นแนว MMORPG แนวจีนกำลังภายในเลยค่ะ เริ่มเกมมาเราจะสามารถแค่ปรับแต่งตัวละครเท่านั้น ส่วนอาวุธภายในเกมผู้เล่นสามารถฝึกฝน เรียนรู้ และ สลับการใช้งานไปมาได้อย่างอิสระ อาวุธภายในเกมก็จะประกอบไปด้วย ดาบ, กระบี่, หมัด, ทวน และ กระบอง อาวุธแต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนการใช้ลมปราณก่อนถึงจะทำให้สามารถใช้สกิลของอาวุธนั้น ๆ ได้ค่ะ ด้วยความเป็นเกมออนไลน์บนมือถือจึงทำให้ตัวเกมมี “ระบบโจมตีอัตโนมัติ” เราสามารถ Set คอมโบสกิลต่าง ๆ ได้ด้วยว่าจะใช้สกิลโจมตีใช้ท่าไหน, สกิลบัฟคือตัวไหน หรือ ตั้งค่าพลังการฟื้นฟูต่าง ๆ ก็จะอยู่ในหมวด “ระบบ A.I.” 

     จริง ๆ แล้วในส่วนของ “ระบบ A.I.” ยังมีการตั้งค่าได้มากกว่าที่พูดนี้ไปอีกนะคะ เช่น เราจะตั้งค่าเพื่อใช้ในการหลบหนีหากมีผู้เล่นคนอื่นมาทำการโจมตีตัวละครของเรา, การเก็บของที่ต้องการ หรือ การซ่อมของหากอาวุธหรือชุดเกราะของตัวละครของเรามีการแจ้งเตือนว่าใกล้พังแล้ว เป็นต้น นอกจากนี้ตัวเกมยังมี “ระบบ Auto Quest” ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เราคลิกที่เควสต์ต่าง ๆ ก็จะไปคุยกับ NPC หรือ ถ้าเควสต์นั้นเป็นรูปแบบจัดการมอนสเตอร์ มันก็จะทำการเดินไปยังเป้าหมายที่ระบุเอาไว้แล้วเริ่มทำการทำเควสต์นั้นให้ทันทีค่ะ แต่ก็มีบางเควสต์ที่เราอาจจะต้องอ่านรายละเอียดเล็กน้อยว่ามาถึงจุดนี้แล้วมันต้องการให้เราทำอะไร เช่น ซื้อไอเทมจาก NPC ยังไงก็อย่าลืมอ่านในบางเควสต์ด้วยนะคะ

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn

     มาพูดถึง “ระบบเควสต์” กันอีกสักนิดละกันค่ะ ตัวเกมจะมีเควสต์ให้เราได้ทำหลากหลายมาก ทั้งเควสต์หลัก, เควสต์รอง, เควสต์มิติเวลา หรือ เควสต์กิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเกม “หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ” มีกิจกรรมอะไรให้เราได้ทำกันเพียบเลยค่ะ ถ้าเราอยากจะพัฒนาตัวละครให้แข็งแรงก็สามารถที่จะลงดันเจี๊ยนในแบบต่าง ๆ ก็จะได้รับไอเทม รวมไปถึงสิ่งของที่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับตัวละครของเรามากมายกันเลยค่ะ ทุก ๆ ครั้งที่ตัวละครเลเวลอัปเราจะได้แต้มเพื่อนำมาอัปสเตตัสต่าง ๆ ให้ตรงกับสายที่เราต้องการจะเล่น แถมยังมี “ระบบสภาวะจิต” ที่แบ่งรูปแบบการเล่นแตกออกไปอีกไม่รู้จบ หรือจะเป็นทักษะในการดำรงชีวิต ก็จะมีทั้งขุดแร่, ปลูกข้าว, ผสมยา หรือ การสร้าง รวมไปถึงมีระบบการค้าที่ส่งผลทำให้เราสามารถส่งของหรือไอเทมต่าง ๆ ให้กับผู้เล่นคนอื่นได้นั่นเอง

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn

     แล้วเมื่อเราเล่นไปสักพักตัวเกมจะให้เราต้องเลือกพรรค หรือ สำนักที่จะอยู่ก็จะประกอบไปด้วย สำนักพุทธ, สำนักเต๋า และ พรรคมาร การเข้าร่วมจะส่งผลทำให้เราเรียนรู้สกิลประจำของพรรคหรือสำนักนั้น ๆ รวมไปถึงยังมีเควสต์ที่จะให้เราต้องทำเพื่อปลดล็อคสกิลขั้นสูงมาให้เราได้ใช้งาน พรรคหรือสำนักแต่ละแห่งก็จะมีความแตกต่างตรงความสามารถของสกิล ดังนั้นอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนเลือกนะคะ

     ส่วนตัวแล้วอาเจ๊นัทมองว่าตัวเกม “หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ” เป็นหนึ่งเกมออนไลน์แนว MMORPG ธีมจีนกำลังภายในที่มีระบบปลีกย่อยอยู่เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ เรียกว่าอธิบายเป็นชั่วโมงแน่ ๆ กว่าจะพูดหมด สำหรับตัวเกมตอนนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ สามารถที่จะดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นบนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนของตนเองทั้งระบบ iOS และ Android หรือใครที่ไม่สะดวกจะเล่นบน PC ผ่านรันเชอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหลก็มีด้วยเช่นกันค่ะ สามารถดาวน์โหลดและติดตามรายละเอียดได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ads-for-blog-bullvpn

ดาวน์โหลดตัวเกม หวงอี้ โมบาย : เจาะเวลามังกรสะท้านภพ และช่องทางการติดต่อของเซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

● หวงอี้ โมบาย - เว็บไซต์หลัก 👉 https://huangyimobile.playpark.com/th-th/

● หวงอี้ โมบาย - แฟนเพจ 👉 https://www.facebook.com/HuangYiMobileTH

● หวงอี้ โมบาย - ดาวน์โหลดตัวเกมระบบ PC 👉 https://huangyimobile.playpark.com/th-th/download-pc/

● หวงอี้ โมบาย - ดาวน์โหลดตัวเกมระบบ iOS 👉 https://apps.apple.com/us/app/หวงอ-โมบาย/id1577494466

● หวงอี้ โมบาย - ดาวน์โหลดตัวเกมระบบ Android 👉 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playpark.hym

     ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศบนมือถือสมาร์โฟน สิ่งที่สำคัญคือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วบางเกมอาจจะมีการบล็อค IP อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม BullVPN” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม BullVPN เป็นโปรแกรม VPN ที่สามารถใช้ได้ทั้งบนมือถือสมาร์ทโฟน หรือ พีซีของคุณ เพื่อให้คุณที่อยากจะเล่นเกมมือถือสมาร์ทโฟนดี ๆ ก็เชื่อมต่อแล้วเล่นได้อย่างลื่นไหลค่ะ ไม่เชื่อ! ลองไปใช้บริการกันดูได้นะคะ

huangyi-mobile-mmorpg-game-vpn-bullvpn