pattern

จะทำยังไงเมื่อ Pornhub ถูกแบน!

     145,915

pattern

how-to-unblock-pornhub-thailand-true-dtac-ais-vpn-computer-mobile

สถานการณ์ของเว็บ Pornhub ในปัจจุบัน

     “ไม่สามารถเข้าชม Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ได้” แค่อ่านประโยคแรกเปิดบทความก็คงไม่มีใครไม่รู้ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องอะไร เพราะนั่นเป็นเรื่องที่กำลังฮือฮามากในตอนนี้กับกรณีที่เว็บหนังผู้ใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า “หนังโป๊” อย่าง Pornhub ถูกแบน เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา สาเหตุจากการถูกแบนไปในครั้งนี้ เนื่องจากมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และ/หรือเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.บ. การพนัน พ.ศ. 2478 ซึ่งภายหลังจากการแบนในครั้งนี้ ทำให้คนจำนวนมากแห่กันออกมาบอกวิธีการเข้าชมเว็บ Pornhub กันเป็นจำนวนมากซึ่งวิธีที่ออกมานั้นก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน มีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก Pornhub กันก่อน

     Pornhub เป็นเว็บไซต์ดังผู้ให้บริการเนื้อหาทางเพศสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ปัจจุบัน Pornhub เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดเป็นลำดับ 10 ของโลก ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Pornhub ได้ชื่อว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีวิดิโอมากกว่าเว็บไซต์อื่นๆ

     Pornhub เปิดตัวเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2007 ในมอนทรีออล มีสำนักงานและเซิร์ฟเวอร์ใน Limassol ประเทศไซปรัส เป็นเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอและภาพทางเพศสำหรับผู้ใหญ่ ก่อตั้งโดยนักพัฒนาเว็บ แมตต์ คีเซอร์ (Matt Keezer)

     ต่อมา ในเดือนมีนาคม 2010 บริษัทถูกซื้อโดย MindGeek (รู้จักกันในชื่อ Manwin) ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึง RedTube และ YouPorn

แน่นอนว่าขณะเดียวกัน เว็บ Pornhub ก็เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่ที่มีการค้ามนุษย์มากที่สุดเป็นลำดับ 3 รองจาก XVideos และ XNXX

ads-for-blog-vpn-bullvpn

คนไทยกับ Pornhub

     คนไทยถือเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่นิยมดู หนังผู้ใหญ่ ซึ่งมีสถิติที่น่าสนใจ พบว่า จากสถิติเมื่อปี 2019 มีผู้เข้าชม Pornhub ทั่วโลกมากกว่า 4.2 หมื่นล้านครั้ง ซึ่งหมายความว่ามีการเข้าชมเฉลี่ย 115 ล้านครั้งต่ผู้ชมไทยใช้เวลาในเว็บไซต์นานเป็นอันดับ 1 

     แม้อัตราการเข้าชมของชาวไทยจะอยู่ที่อันดับ 17 ของโลก แต่เมื่อมองใน ด้านเวลาที่ใช้บนเว็บไซต์โดยเฉลี่ยแล้ว ประเทศไทยมาเป็นอันดับที่ 1 อยู่ที่ 11 นาที 21 วินาที ซึ่งนานกว่าค่าเฉลี่ยของผู้ใช้งานทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 10 นาที 28 วินาที

     โดยผู้ใช้งาน Pornhub ในไทยส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย 65% เป็นผู้หญิง 35% ซึ่งกลุ่มผู้ชมหญิงนั้นเพิ่มขึ้นมา 2% จากปี 2018 ทั้งนี้การเก็บสถิติดังกล่าวไม่ได้จำแนกกลุ่มผู้ชมที่เป็น LGBTQ ออกมาอวัน และมีผู้ค้นหาคำว่า Pornhub ในอินเทอร์เน็ตมากกว่า 3.9 หมื่นล้านครั้ง

     แน่นอนว่าคลิปวิดีโอหมวด “Japanese” เป็นที่สนใจของคนไทยมากที่สุด และยังรวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงเอเชียตะวันออก และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น คนในกรุงเทพมหานครติดอยู่ในลำดับ 10 ของคนเมืองที่เข้าใช้งาน Pornhub มากที่สุดในโลก และในช่วงโควิดที่ผ่านมา คนไทยมีอัตราเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลก

Pornhub ถูกแบนแล้วทำอย่างไร?

     ไม่ใช่เพียงประเทศไทยเท่านั้นที่มีข่าวการแบน Pornhub ในบางประเทศก็มีการบล็อกหรือปิดกั้นเนื้อหาจาก Pornhub เช่นกัน เช่น ฟิลิปปินส์ ปากีสถาน และอินเดีย

     สำหรับในไทย กระทรวงดีอีเอส (DES) ชี้แจงว่าตัดสินใจปิดกั้น Pornhub ทำให้ Pornhub เข้าไม่ได้ และเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่อื่น ๆ ด้วยเหตุผลเรื่องความเหมาะ สมการถูกร้องเรียน และระบุว่า ผิดกฎหมายไทย โดยไม่ได้ระบุชัดว่าผิดมาตราใด

     แน่นอนว่าถ้าเอาเรื่องนี้มาพูดกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบนักแสดงเกาหลี จีน ญี่ปุ่น อยู่ทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะรู้กันดีในหมู่คณะว่าเราจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยอย่าง VPN เข้ามา ทำให้รู้สึกมีอิสระในการเสพความสุขมากขึ้น ซึ่งบลูก็อยากแนะนำให้สาวกของเว็บ Pornhub ได้ใช้ VPN ของ BullVPN ที่สามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มที่โดนบล็อก ซึ่งนั่นจะทำให้คุณผู้ชายและผู้หญิงอย่างเรา ๆ ได้มีอิสระบนโลกอินเตอร์เน็ตอย่างไร้ขีดจำกัด ไร้พรหมแดน ไร้กังวล หมดห่วง เพียงเท่านี้ทุกท่านก็สามารถเข้าเว็บ Pornhub ได้ทุกช่องทางแล้วจ้า

unblock-pornhub-vpn-bullvpn

ที่มา :

คนไทยกับ Pornhub : PPTVHD36

ด้านมืดของ Pornhub เรากำลังสุขสมบนความทุกข์ของใครหลายคน?

“พุทธิพงษ์” แจง ปิดเว็บโป๊ชื่อดัง เหตุ ผิดกฎหมายไทย