วิธีปิด IPv6 สำหรับคนที่มีปัญหาต่อ VPN แล้วเว็บไม่โหลด

Updated : Feb 28, 2019


สำหรับลูกค้าที่เชื่อมต่อ VPN แล้ว IP เปลี่ยนแล้ว แต่ยังไม่สามารถทะลุบล๊อคเว็บไซต์ที่โดนบล๊อคได้ ปัญหานี้ส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่เครื่องของท่านอาจจะติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสไว้ทำให้อินเตอร์เน็ตโดนควบคุมดูแลโดนโปรแกรมเหล่านั้นและอีกสาเหตุใหญ่ๆ ในต่างประเทศก็คือมีการเปลี่ยนไปใช้ IPv6  ทำให้ไม่สามารถใช้ร่วมกับ VPN ได้ วันนี้เรามีวิธีปิด IPv6 เพื่อใช้ร่วมกับ VPN และสามารถเปิดคืนมาได้หากต้องการ

วิธีปิด IPv6 ด้วยตัวเอง

1. ไปที่แถบมุมขวาล่างของหน้า Desktop จะเจอไอค่อนเหล่านี้ดังภาพ ให้คลิกขวาไปที่ไอค่อนตามลูกศรชี้แล้วเลือก "Open Network and Sharing Center"

how-to-disable-ipv6

how-to-disable-ipv6

2. ดูว่าเครื่องเราต่อเน็ตอันไหนอยู่ โดยปกติแล้วจะอยู่บนสุดเสมอ หากไม่แน่ใจให้ทำแบบนี้กับทุกอันดังภาพนี้จะเห็นมามีแค่อันเดียว ให้คลิกที่ข้อความตามลูกศรในภาพ

how-to-disable-ipv6

3. กดไปที่ Properties

how-to-disable-ipv6

4. เลื่อนหาข้อความดังที่ลูกศรชี้แล้วเอาเครื่องหมายติ๊กออก

(หากต้องการเปิดกลับมาเหมือนเดิมให้ติ๊กกลับมา) หลังจากนั้นกด Ok แล้ว Close ตามลำดับในภาพ หลังจากนั้นให้ทำการ Restart คอมพิวเตอร์ ครั้งนึงจากนั้นต่อ VPN ได้เลย จะสามารถใช้ได้แล้ว

how-to-disable-ipv6

how-to-disable-ipv6

***คำเตือน - อย่าลืมรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังทำตามขั้นตอนเสร็จก่อนที่จะลองต่อ VPN อีกครั้ง

Bull VPN Internet Freedom for Everyone

บริการ Bull VPN ที่จะทำให้คุณเป็นอิสระทางโลกอินเตอร์เน็ตทะลุบล็อกข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะไปประเทศจีนหรือที่ไหนก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วขึ้น ดูหนังฟังเพลง Streaming Online ธนาคารออนไลน์ โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ ปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูลของคุณระหว่างการใช้บริการของเรา Server VPN ไทย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหรัฐ ยุโรป อังกฤษ เกาหลี ฮ่องกง ออสเตรเลีย 
Teerawat

"เราสร้าง BullVPN สำหรับลูกค้าทุกคนที่ต้องการความปลอดภัย บนอินเตอร์เน็ต ทะลุบล็อกเว็บไซต์ ปกปิดตัวตน "

Copyright © 2014 - 2019Persec Co., Ltd. 49/181 Moo.2 Ban Puk, Muang, Chonburi 20130 Thailand